Điều chỉnh kích thước chữ

WHO khuyến nghị giảm liều lượng vắc xin Pfizer cho trẻ dưới 12 tuổi

(CLO) Hôm thứ Sáu (21/1), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến nghị rộng rãi về việc giảm liều lượng vắc xin Covid-19 của Pfizer khi tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Audio

Khuyến nghị được đưa ra sau khi Nhóm Chuyên gia Tư vấn Chiến lược (SAGE) về tiêm chủng của WHO tổ chức một cuộc họp vào thứ Tư để đánh giá vắc xin. Theo đó, liều lượng khuyến cáo cho trẻ dưới 12 tuổi là 10 microgam thay vì 30 microgam.

who khuyen nghi giam lieu luong vac xin pfizer cho tre duoi 12 tuoi hinh 1

Một liều vắc xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech cho trẻ em. Ảnh: Reuters

"Nhóm tuổi này (5-11) thực tế vẫn thuộc nhóm ưu tiên ở mức thấp về tiêm chủng, ngoại trừ trẻ em mắc bệnh nền", chủ tịch SAGE, Alejandro Cravioto, cho biết tại một cuộc họp.

Hiện, các mũi tiêm Pfizer/BioNTech đã được phép sử dụng cho nhóm tuổi này ở một số quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, Israel và Liên minh Châu Âu.

Giám đốc vắc xin của WHO, Kate O'Brien, cũng cho biết không có lo ngại nào được đưa ra khi sử dụng vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trong các thử nghiệm lâm sàng.

Ban hội thẩm cũng khuyến nghị rằng nên tiêm liều bổ sung vắc xin Pfizer từ 4 tháng đến 6 tháng sau 2 mũi tiêm chính ở các nhóm ưu tiên cao như người lớn tuổi và nhân viên y tế.

Cũng theo cơ quan này, các quốc gia đã có tỷ lệ tiêm chủng từ trung bình đến cao nên ưu tiên cung cấp vắc xin sẵn có để tiêm tăng cường cho các nhóm nguy cơ cao, trước khi cung cấp vắc xin cho các nhóm có nguy cơ thấp hơn.

Cravioto nói thêm: “Việc tăng tỷ lệ bao phủ liều nhắc lại cho các nhóm ưu tiên rủi ro cao sẽ giúp giảm bệnh nặng và tử vong nhiều hơn so với việc sử dụng vắc xin tương đương để tăng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng chính”, Cravioto nói thêm.

Hội đồng cũng khuyến nghị chỉ sử dụng liều tăng cường của Pfizer cho một số nhóm ưu tiên nhất định và không tán thành việc sử dụng "không kiểm soát" ở mọi lứa tuổi.

O'Brien giải thích rằng: “Chúng tôi chỉ đơn giản là chưa có bằng chứng về sự cần thiết hoặc bằng chứng về hiệu quả của các mũi tiêm tăng cường ở trẻ em dưới 12 tuổi”.

Huy Hoàng (theo RT)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngày 23/5: Ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới!

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 22/5 đến 16h ngày 23/5 ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 140 ca so với ngày hôm qua tại 43 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chụp hình căn cước công dân không rõ mục đích

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thủ tướng đề nghị các cơ quan đề xuất khen thưởng đội tuyển bóng đá nữ và nam; Bắt giam đối tượng nổ súng gây rúng động ở Hội An; Chuyên gia chỉ rõ sai lầm khi định hướng ngành nghề sau THPT.

Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông dừng đột ngột do đường ray trơn trượt

(CLO) Ngày hôm nay (23/5), trong quá trình vận hành, tàu điện Cát Linh - Hà Đông (TP.Hà Nội) đã dừng lại giữa đường dù chưa đến ga khiến nhiều hành khách bất ngờ.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.