Điều chỉnh kích thước chữ

WHO: Năm 2022 có thể đánh dấu sự kết thúc của đại dịch

(CLO) Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra một lưu ý đầy hy vọng về việc đánh bại đại dịch vào năm 2022 trong một thông điệp đêm Giao thừa, khi nói rằng thế giới đã có "công cụ để chấm dứt thảm họa này" ngay cả khi các trường hợp Covid mới ngày càng tăng trên thế giới.

Audio

Tuy nhiên, bài phát biểu lạc quan từ Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, được ông chia sẻ trên LinkedIn, vẫn đi kèm với cảnh báo: Tình trạng bất bình đẳng tiếp tục kéo dài, đại dịch sẽ còn kéo dài.

who nam 2022 co the danh dau su ket thuc cua dai dich hinh 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Hai năm trôi qua, các công cụ có sẵn để chống lại Covid-19 vẫn được phân phối không đồng đều trên khắp thế giới. Ở Châu Phi, 3/4 nhân viên y tế vẫn chưa được tiêm chủng, trong khi người dân ở châu Âu và Mỹ đang được tiêm liều nhắc lại thứ ba. Khoảng cách đó đã khiến cơ hội xuất hiện của các biến thể mới nhiều hơn, "nhốt chúng ta tiếp tục vào một chu kỳ tồi tệ, khó khăn và hạn chế", Tedros nói.

"Nếu chúng ta chấm dứt bất bình đẳng, chúng ta sẽ chấm dứt đại dịch, và chấm dứt cơn ác mộng toàn cầu mà tất cả chúng ta đã phải trải qua. Và điều này là có thể", ông nói thêm.

Là một phần trong các kết hoạch năm 2022, Tổng Giám đốc WHO cho biết ông sẽ phối hợp với các chính phủ để ưu tiên cung cấp vắc xin cho các sáng kiến toàn cầu, như COVAX và AVAT, với mục tiêu tiêm chủng cho 70% người dân ở tất cả các quốc gia vào giữa năm 2022.

Cuối cùng, ông không quên nhắc nhở thế giới một lần nữa rằng: “Sau hai năm, giờ đây chúng ta đã biết rõ về loại virus này. Chúng ta đã biết các biện pháp kiểm soát sự lây lây lan. Đó là sử vắc xin, khẩu trang, tránh đám đông, duy trì khoảng cách, vệ sinh, mở cửa sổ để thông gió, xét nghiệm và truy vết”.

Huy Hoàng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.