Điều chỉnh kích thước chữ

Xác minh hành động đổ phân lên người bé 2 tuổi để đòi nợ

(CLO) Đoạn clip ghi lại vụ việc một người phụ nữ dùng phân đổ lên người bé trai 2 tuổi ở Phú Yên được lan truyền trên mạng xã hội gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận.

Audio
Người mẹ và cháu bé 2 tuổi bị đổ chất xú uế. Ảnh cắt từ clip

Người mẹ và cháu bé 2 tuổi bị đổ chất xú uế. Ảnh cắt từ clip

Tối 21/4, một lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và đang xác minh thông tin vụ việc xâm hại thân thể trẻ em xảy ra tại thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa.

Trước đó, trong ngày 21/4, một đoạn clip ghi lại vụ việc một người phụ nữ dùng phân đổ lên người bé trai 2 tuổi được lan truyền trên mạng xã hội gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận.

Được biết, vụ việc trên diễn ra tại xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên. Mở đầu đoạn clip, là hình ảnh một người phụ nữ tay cầm xô nhựa từ trong nhà đi ra, khi người quay clip hỏi "Chị đổ gì, đổ phân à?" người phụ nữ miệng nói to "Đổ hết, đổ đủ thứ… đổ cho nó biết".

Tiếp đó là hình ảnh, người mẹ bồng bé trai 2 tuổi, trên người hai mẹ con đầy phân. Cả hai mẹ con nước mắt chảy thành dòng, thấy con khóc người phụ nữ đành dỗ dành: "Nín đi con, nín đi con".

Quay ra đường, người phụ nữ vừa thực hiện hành động đổ chất xú uế vẫn đứng đó tiếp tục chửi bới vào trong.

Theo một số thông tin, tối 19/4, bà N.T.C. (SN 1965, trú ở thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây), qua nhà hàng xóm là bà C.T.G. (SN 1981) để đòi tiền nợ. Do bà G. chưa có tiền trả nên hai bên đôi co, lời qua tiếng lại. Bà C. đổ một xô chứa đầy phân trộn lẫn với dầu hỏa lên đầu bé trai mới khoảng 2 tuổi, là con trai của bà G.

Theo đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên, cơ quan chức năng mới chỉ nhận được thông tin một chiều nên vào sáng 22/4, lãnh đạo Sở sẽ trực tiếp đến địa bàn để tìm hiểu rõ hơn.

Vị lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cũng cho hay, vụ việc sẽ được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương phối hợp xử lý theo đúng trình tự pháp luật.

PV