Điều chỉnh kích thước chữ

Xbox One có thể không còn được trang bị ổ đĩa quang từ năm 2019

(CLO) Theo Thurrott, Xbox One mới sẽ được giới thiệu vào năm 2019 và có thể sẽ xuất hiện phiên bản không có đầu đĩa quang. Phiên bản này có thể sẽ rẻ hơn phiên bản hiện tại khoảng $100 và hướng đến các đối tượng không muốn sử dụng đĩa game hay đĩa phim Blu-ray.

Báo nói Công luận

Ảnh minh hoạ. 
Nguồn tin này cũng cho biết đối với những ai đang sở hữu những đĩa game vật lý, Microsoft sẽ có một chương trình "disc-to-digital" giúp đổi đĩa game thành mã code để tải phiên bản digital. Bên cạnh đó, có thể Microsoft sẽ cho xem xét cho ra mắt phiên bản Xbox One S với giá thành thấp hơn cùng đầu đĩa truyền thống. Phiên bản này tất nhiên dành cho những ai thích chơi cũng như sưu tầm các đĩa game.

Việc loại bỏ ổ đĩa quang có lẽ là điều phù hợp với xu hướng hiện nay vì giờ đây ổ đĩa này thực sự không quá cần thiết đối với nhiều người. Không ai muốn trả tiền cho một thiết bị phần cứng mà mình không hề sử dụng cả. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu các hãng sản xuất máy console như Sony, Nintendo có chung tay loại bỏ hoàn toàn ổ đĩa quang hay không. Đây có lẽ là một câu hỏi khó vì để làm được việc này, các nhà cung cấp game phải đảm bảo được sự ổn định cũng như băng thông để người dùng có thể tải game mỗi khi phát hành vì thực tế dung lượng các game hiện nay ngày một lớn hơn. Bên cạnh đó, vẫn còn một lượng lớn game thủ thích sưu tập các đĩa game cũng như các bộ sưu tập từ các nhà phát hành. 

 Hoàng Anh/Theo The Verge