Xe BMW đỗ sai chỗ, lính cứu hỏa đập vỡ cửa kính để luồn ống nước qua
(CLO) Tại 1 vụ hỏa hoạn, do chiếc xe đỗ sai luật giao thông chắn trụ nước nên lính cứu hỏa đã đập vỡ cửa kính xe để luồn đường ống qua cho nước có áp lực mạnh hơn.
Vừa qua tại quận Bronx, New York, Mỹ, 1 chiếc xe BMW 5 Series đời 2005 đã đỗ liền 4 ngày ở trước 1 trụ chữa cháy do khóa bấm không sử dụng được, và người chủ này đã phải trả giá đắt.

Bởi vì nơi này đã xảy ra một vụ hỏa hoạn và trong lúc chữa cháy, lính cứu hỏa cần phải cắm vòi cao áp vào trụ chữa cháy, tuy nhiên do không thể dời chiếc xe đi được nên họ đã phải đập vỡ cửa kính xe để luồn đường ống nước qua.
Việc luồn đường ống qua xe sẽ giúp cho áp lực nước mạnh hơn, vắt ống nước qua nóc xe, luồn xuống gầm, hoặc đi vòng qua xe sẽ không hiệu quả. Do đó, theo luật thì chiếc xe này sẽ bị phạt 180 USD, nhưng qua sự việc này thì người chủ sẽ phải tốn kém nhiều hơn nữa để trả cho việc sửa xe.
Người chủ xe BMW (giấu tên) tỏ ra vô cùng giận dữ chia sẻ rằng: “Họ đã phá xe của tôi và khiến tôi sẽ phải tốn cả đống tiền. Tôi quá bức xúc, họ không cần thiết phải làm như thế.”
Trước đó, việc tài xế đỗ xe chắn trước trụ nước cứu hoả là vi phạm luật giao thông, tuy nhiên nhiều tài xế vẫn phớt lờ điều này, cho rằng xác suất phải dùng tới vòi cứu hoả không cao.
Trước đó, cũng tại nước Mỹ, một người lái xe BMW vào năm 2014 cũng đã đỗ xe sai luật trước một trụ chữa cháy và cũng đã xảy ra một vụ cháy lớn ngay gần đó. Rất may là lực lượng chức năng đã không phải phá cửa xe để thực hiện nhiệm vụ. Chủ xe BMW sau đó xin lỗi và cho biết anh ta đã vô ý không nhìn thấy trụ chữa cháy.