Điều chỉnh kích thước chữ

Xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại sân bay Nội Bài

(CLO) Theo nguồn tin của Nhà báo và Công luận, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.

Audio
Sân bay Nội Bài cũng có nguy cơ phải đóng cửa nếu có người bị nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Sân bay Nội Bài cũng có nguy cơ phải đóng cửa nếu có người bị nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, mặc dù cảng này đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Được biết, đến nay, riêng Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

Thậm chí, theo một lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, nếu có trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra.  

Do đó, để đảm bảo an toàn, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã đề xuất với Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước tại sân bay Nội Bài.

Đại diện cảng này cho biết, tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cảng HKQT Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.