Điều chỉnh kích thước chữ

Xiaomi có kế hoạch xây nhà máy sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm

(CLO) Xiaomi đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy công suất 300.000 xe hàng năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhà máy mới sẽ tập trung vào việc sản xuất xe điện và sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng của Xiaomi.

Audio

Chính quyền Bắc Kinh đã tiết lộ và cho biết rằng nhà máy xe điện của Xiaomi sẽ được xây dựng trong hai giai đoạn. Xiaomi cũng sẽ xây văn phòng điều hành đơn vị sản xuất xe EV, trung tâm nghiên cứu và thương vụ tại khu phát triển kinh tế và kỹ thuật Bắc Kinh, có sự hỗ trợ của chính quyền nơi này.

xiaomi co ke hoach xay nha may san xuat 300000 xe dien moi nam hinh 1

Xiaomi đặt mục tiêu ra mắt xe điện đầu tiên vào năm 2024. Ảnh: Xiaomi

Nhà máy Xiaomi EV mới dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024 và công ty sẽ đầu tư lên tới 10 tỷ USD trong vòng 10 năm để đưa bộ phận xe điện mới của mình bắt kịp thị trường xe điện toàn cầu.

Xiaomi đã và đang trải qua sự tăng trưởng trên một số phân khúc của mô hình kinh doanh của mình, với một số con số rất mạnh mẽ đến từ mảng điện thoại thông minh trên toàn cầu. Họ hy vọng rằng các cấu trúc và công nghệ đã có sẽ giúp sự phát triển của bộ phận xe điện để có lợi nhuận bền vững và lợi tức đầu tư nhanh chóng.

Trong thời gian qua, Xiaomi đã mở ra hàng ngàn cửa hàng trên cả nước để khuyến khích tiêu thụ sản phẩm điện thoại của mình. Tuy nhiên, trong thời gian tới, các cửa hàng này cũng có thể được dùng để quảng cáo và giới thiệu xe EV của Xiaomi.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Phát hiện các tàu nạo vét Trung Quốc đang xây dựng căn cứ ngoài khơi Campuchia

(CLO) Các tàu nạo vét đã được phát hiện ở ngoài khơi căn cứ hải quân Ream của Campuchia, nơi Trung Quốc đang tài trợ cho công việc xây dựng các cơ sở cảng nước sâu, một tổ chức nghiên cứu của Mỹ cho biết hôm thứ Sáu (21/1).

Bắt giữ đối tượng cướp tài sản sau 17 năm trốn lệnh truy nã

(CLO) Thấy đồng bọn sa lưới, Hòa lẩn trốn nhiều địa phương khác nhau. Sau 17 năm trốn truy nã, Hòa cùng vợ con ra Đà Nẵng sinh sống, dự định lập nghiệp tại đây.

TP. HCM đạt kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Liên tiếp giữ vững "vùng xanh" trong 3 tuần liên tục, cho thấy công tác kiểm soát dịch của TP. HCM đã đạt hiệu quả tích cực.

Ronaldo kể khoảnh khắc vướng ‘lưới tình’ với bạn gái Georgina Rodriguez

(CLO) Siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo tiết lộ khoảnh khắc trúng 'tiếng sét ái tình' với cô bạn gái ‘bốc lửa’ Georgina Rodriguez, hiện đang là mẹ của các con anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành ngoại giao tiếp tục vai trò tiên phong, đi trước mở đường

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ngành ngoại giao tiếp tục vai trò tiên phong, đi trước mở đường giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, góp phần quan trọng vào công cuộc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ và phát triển đất nước trong tình hình mới.

Ngày 22/1: Ghi nhận 15.707 ca nhiễm COVID-19 mới, Hà Nội 2.945 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 21/1 đến 16h ngày 22/1 ghi nhận 15.707 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 49 ca nhập cảnh.

Phạt người tung tin

(CLO) Ngày 22/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính bà L.T.M.D (trú xã Đạ Long, huyện Đam Rông) 7,5 triệu đồng căn cứ theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Những câu nói, lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh chứa đầy sự yêu thương và triết lý sâu sắc

(CLO) Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới với nhiều câu nói giá trị. Sinh thời, ông đã đúc kết ra những triết lý sống khiến người ta nhớ mãi. Dù đã đi xa nhưng những câu nói, lời dạy ông để lại vẫn mãi còn vẹn nguyên giá trị.

Hà Nội: Ấn tượng đường hoa xuân “Hành trình vàng son Tết Việt”

(CLO) Sáng 22/1, đường hoa Xuân Hà Nội với chủ đề "Hành trình vàng son Tết Việt" trong khuôn khổ sự kiện “Home Ha Noi Xuân 2022” đã khai mạc tại Khu đô thị Mailand Hanoi City - Splendora, Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.