Điều chỉnh kích thước chữ

Xiaomi lần đầu vượt mặt Apple mảng thiết bị đeo thông minh nhờ... cách tính mới

(CLO) Mới đây, IDC đã báo cáo rằng Apple thống trị thiết bị đeo trong quý 3/2019 trên toàn cầu nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của tai nghe AirPods. Tuy nhiên. theo như báo cáo của Canalys thì Apple chỉ xếp thứ 2 thôi, Xiaomi mới là "kẻ thống trị".

Audio
Bảng cáo cáo của Canalys.

Bảng cáo cáo của Canalys.

Theo như cách tính mới của Canalys, các thiết bị tai nghe không dây như Airpod của Apple sẽ bị loại ra khỏi nhóm thiết bị được gọi là 'wearable - thiết bị đeo thông minh'. Có lẽ chính vì thế mà Xiaomi có cơ hội vượt lên trên.

Với cách  tính này, Xiaomi là "kẻ thống trị" phân khúc thiết bị đeo tay trên toàn cầu với doanh số lên tới 12.2 triệu chiếc, tương ứng với mức tăng trưởng 74.4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm tới 27% thị phần trong quý 3/2019. Sự tăng trưởng của Xiaomi được cho là đến từ kế hoạch mở rộng của hãng sang nhiều thị trường khác.

Apple đứng thứ hai với 15% thị phần, trong đó trong đó 60% sản phẩm bán ra là Apple Watch Series 5.

Huawei đứng ở vị trí thứ ba với 5.9 triệu thiết bị được bán ra, tăng trưởng 243% so với cùng kỳ năm ngoài nhờ doanh thu đến từ thị trường Trung Quốc và chiếm 13% thị phần.

Fitbit chiếm 8% thị trường và là nhà cung cấp duy nhất không thấy tăng trưởng nhiều so với năm ngoái. Samsung đứng thứ năm với 6% thị phần với doanh số bán hàng ở châu Á tăng nhờ vào chiếc Galaxy Fit.

Quang Anh (theo Gizchina)