Điều chỉnh kích thước chữ

Xiaomi tung ra các gói lưu trữ đám mây khá kỳ lạ

(CLO) Mi Cloud là tên gọi dịch vụ lưu trữ đám mây vừa được ra mắt của Xiaomi. Cũng như các dịch vụ đám mây nổi tiếng khác, Mi Cloud cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu lên nền tảng đám mây do hãng xây dựng, quản lý.

Audio
Xiaomi tung ra các gói lưu trữ đám mây khá kỳ lạ

Xiaomi tung ra các gói lưu trữ đám mây khá kỳ lạ

Điều khá lạ là ngoài các gói lưu trữ với thời hạn phổ biến như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,.. thì Xiaomi lại tung ra gói lưu trữ  lên tới 200GB dung lượng và thời gian dài nhất lên tới 60 năm. 

Chưa biết trong 60 năm tới tình hình Xiaomi còn hoạt động tốt hay không, dịch vụ của hãng có còn tồn tại tới thời điểm đó hay không, nhưng với thời gian dài như vậy có thể nói thời gian dùng là trọn đời.

Đây được coi là một chiến lược kinh doanh có phần kỳ lạ của Xiaomi, khi mà hầu hết các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây khác chỉ có các gói một tháng hay một năm.

Các gói cước dài hạn của Mi cloud có hai lựa chọn, 10 năm và 60 năm. Có hai loại thành viên là Vàng và Bạch kim. Giá cả như sau: Thành viên bạch kim (200GB) & Thời gian sử dụng 10 năm: 92 USD, Thời gian sử dụng 60 năm: 230 USD; Thành viên vàng (50GB)& Thời gian sử dụng 10 năm: 29 USD, Thời gian sử dụng 60 năm: 72 USD.

Đến năm 2019, thống kê cho biết đã có 291 triệu người dùng MIUI, và Mi Cloud là ừng dụng mặc định được cài sẵn trên các smartphone Xiaomi khi bán ra. Với những gói dung lượng và thời gian khá kỳ lạ trên, không biết chúng có sức hấp dẫn với người dùng hay không hay đây đơn giản chỉ là một chiêu trò marketing của hãng?

Hoàng Anh