Điều chỉnh kích thước chữ

Xử lý triệt để đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn

(CLO) Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý mặt hàng đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn đưa ra lưu thông trên thị trường.

Audio
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Hiện nay trên thị trường xuất hiện tình trạng bày bán một số sản phẩm đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý mặt hàng đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn đưa ra lưu thông trên thị trường.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội đã kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với các cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em, các điểm tập kết, cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ chơi có số lượng hàng hóa lớn trên địa bàn thành phố, nhất là tại các tuyến phố: Hàng Mã, Lương Văn Can, Chả Cá (quận Hoàn Kiếm), khu vực gần cổng các trường học, các công viên, các vui chơi giải trí...

Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, vận chuyển và kinh doanh đồ chơi trẻ em nhập lậu, đồ chơi chưa được chứng nhận hợp quy hoặc không có tem hợp quy, đồ chơi nguy hiểm, có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em cũng như ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn xã hội. 

Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương tăng cường các biện pháp nghiệp vụ về quản lý, nắm bắt thông tin, địa bàn; tập trung kiểm tra, kiểm soát các cửa hàng kinh doanh tạp hóa, cửa hàng văn phòng phẩm, đồ chơi trẻ em, khu bán đồ dùng học tập và đồ lưu niệm tại khu vực cổng ra vào các trường học, các điểm vui chơi giải trí có bày bán đồ chơi trẻ em... nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. 

Đồng thời các cơ quan chức năng phối hợp với cơ quan báo, đài và chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh đồ chơi trẻ em; vận động các tổ chức, cá nhân không kinh doanh đồ chơi trẻ em nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không dán tem hợp quy, có tính bạo lực, không đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, có biện pháp giáo dục, răn đe nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tái diễn việc kinh doanh các sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn; đồng thời, phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, hội cha mẹ, phụ huynh học sinh tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, cảnh báo tác hại của việc sử dụng đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn...

Minh Chí

 
 
Tin mới
Quảng Bình: Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 10 phút

(CLO) Sau khi tiêm xong vắc xin mũi 1, nữ giáo viên K. ở Quảng Bình tiếp tục cầm tờ khai sang bàn kế tiếp để tiêm mũi vắc xin thứ 2, thời gian chỉ cách nhau 10 phút.

Vẫn còn địa phương áp dụng “quy định riêng” với vận tải hàng hóa

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá, hiện vẫn còn một số địa phương áp dụng “quy định riêng” như hiệu lực giấy xét nghiệm COVID-19 (ít hơn 72 tiếng), test tất cả các tài xế ra vào địa phương dù lái xe “luồng xanh” có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực,...

CLB Juventus thiệt hại lớn về tài chính do dịch bệnh COVID-19

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến CLB Juventus bị thiệt hại lớn về tài chính lên tới 300 triệu euro. Song, đội chủ sân Allianz kỳ vọng sẽ giải quyết xong vấn đề này khi hoàn tất kế hoạch huy động vốn trước cuối năm nay.

Bầu cử đảng LDP cầm quyền Nhật Bản và những điều chưa biết

(CLO) Chiến dịch tranh cử để lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã chính thức khởi động vào thứ Sáu (17/9). Chỉ ít ngày nữa thôi, các cử tri sẽ biết ai sẽ là người chiến thắng và sẽ trở thành người thay thế Thủ tướng Suga Yoshihide.

Tự lập chốt tại đường liên xã để thu tiền người đi đường

(CLO) Tại đường liên xã Võ Ninh – Hàm Ninh (thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), Lê Văn Hải tự ý lập chốt, chặn các phương tiện ô tô, xe máy của người đi đường để đe dọa, thu tiền bất hợp pháp.

Sinh viên Hàn Quốc đang thay đổi xu hướng lựa chọn học ngoại ngữ

(CLO) Các ngoại ngữ phổ thông như tiếng Đức, tiếng Nhật hay tiếng Trung đã lỗi mốt. Các học sinh Hàn Quốc bây giờ đang lựa chọn những ngôn ngữ ít người học hơn. Đây được đánh giá là một sự thay đổi đáng lưu ý.

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest trở lại sau một mùa hủy bỏ vì Covid-19

(CLO) Dù không chính thức, song thành phố Munich vẫn đang duy trì truyền thống tổ chức Oktoberfest 2021. Lễ hội “thay thế” này được tổ chức đơn giản hơn, nhưng vẫn khiến người Đức vui mừng bởi họ từng phải ngồi nhà trong thời gian này hồi năm ngoái bởi đại dịch Covid-19.

(CLO) Trước việc thiếu hụt khoảng 23 triệu m3 đất đắp phục vụ Dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía đông, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu kịp thời hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc về thủ tục cấp phép khai thác, nâng công suất, trữ lượng mỏ vật liệu bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Nhà thờ Đức Bà Paris công bố thời gian mở lại sau 5 năm vụ cháy thảm khốc

(CLO) Nhà thờ Đức Bà sẽ được mở cửa trở lại cho công chúng vào năm 2024, tức 5 năm sau trận hỏa hoạn thảm khốc thiêu rụi nhiều phần lớn của tòa nhà 850 năm tuổi.