Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Xử phạt chiếc xe Toyota Crown độ giống xe cảnh sát Mỹ

(CLO) Hình ảnh mẫu xe Toyota Crown gắn đèn ưu tiên, sơn màu giống xe của cảnh sát nước Mỹ lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Audio

Trong những ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt hình ảnh một ô tô giống xe của cảnh sát nước Mỹ xuất hiện trên địa bàn TP. HCM.

Chiếc xe này được sơn màu trắng và đen, trên nóc có gắn đèn ưu tiên, cửa bên trái có số 2112 và một số biểu tượng khác. Trong bức ảnh này còn có 2 chiến sĩ Công an đang làm việc với một nam thanh niên ở gần chiếc xe.

Hình ảnh xe ôtô giống xe của cảnh sát nước Mỹ được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: dantri.com.vn

Hình ảnh xe ôtô giống xe của cảnh sát nước Mỹ được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: dantri.com.vn

Qua tìm hiểu, ôtô này hiệu Toyota Crown, sản xuất năm 1975 và mang BKS TP. HCM. Chiếc xe này đang đậu trên tuyến đường tại một chung cư ở quận 10 và gây sự tò mò, hiếu kỳ cho nhiều người. Sau đó, lực lượng chức năng có mặt lập biên bản đối với chủ xe.

Một cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP. HCM cho biết, ôtô này sẽ bị phạt lỗi vi phạm về gắn thiết bị phát tín hiệu ưu tiên (đèn ưu gắn trên nóc xe) không đúng quy định.

Theo điểm e, khoản 4, điểm 5 Nghị định 100, chủ phương tiện này bị phạt mức tiền 1,5 triệu đồng và bị tịch thu thiết bị phát tín hiệu ưu tiên.

Bên cạnh đó, khi kiểm tra về đăng ký xe, giấy kiểm định thì mới phạt tiếp về màu sơn và các lỗi liên quan.

Về lỗi thay đổi màu sơn, chủ phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 300 đến 400 ngàn đồng và buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe theo quy định.