Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt trên 14 tỉ đồng trong 2 ngày tổng kiểm soát giao thông

(CLO) Trong hai ngày triển khai kế hoạch tổng kiểm soát giao thông đường bộ, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử phạt hơn 22.000 trường hợp với số tiền phạt trên 14 tỉ đồng.

Audio
Công an Thanh Hóa kiểm tra một trường hợp vi phạm trong đợt ra quân tổng kiểm soát giao thông. Ảnh: TTV

Công an Thanh Hóa kiểm tra một trường hợp vi phạm trong đợt ra quân tổng kiểm soát giao thông. Ảnh: TTV

Ngày 17/5, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết trong ngày thứ hai thực hiện tổng kiểm soát giao thông đường bộ, lực lượng CSGT toàn quốc đã dừng kiểm soát hơn 60.000 phương tiện; lập biên bản xử phạt hơn 13.800 trường hợp.

Trong số trên, có 497 xe khách, 95 xe container, 1.777 xe tải, 1.056 xe con, 9.811 trường hợp mô tô vi phạm bị xử lý… Lực lượng CSGT đã tước 737 giấy phép lái xe, phạt tiền gần 8,4 tỉ đồng.

Đáng chú ý, đã có 783 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 14 trường hợp vi phạm ma tuý, 1.106 vi phạm tốc độ bị lực lượng chức năng phát hiện xử lý. Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 1.725 trường hợp không có GPLX hoặc đăng ký xe, GPLX, đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc tẩy xoá.

Như vậy, trong hai ngày đầu tiên thực hiện kế hoạch, lực lượng CSGT cả nước đã dừng tổng cộng hơn 130.000 phương tiện, xử lý hơn 22.000 trường hợp với tổng số tiền hơn 14 tỉ đồng.

Từ nay cho tới 14/6, CSGT các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục dừng các phương tiện để tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng…

Đặc biệt, CSGT sẽ sử dụng các loại camera (gồm: gắn trên ô tô, mini, cầm tay) để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PV