Xuất hiện tình trạng xe dịch vụ chở người về từ các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị 16
(CLO) Tại một số tỉnh, thành đang áp dụng chỉ thị 16, nhiều nhà xe đã mời gọi hành khách trên mạng xã hội rồi chở người về quê, vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chiều 4/8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tình trạng xe dịch vụ vi phạm Công điện của Chính phủ, chở người về từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16 rất phức tạp.
Sau khi Công điện của Thủ tướng Chính phủ ban hành thì số lượng người về vùng dịch có chiều hướng giảm dần. Tuy nhiên, hai ngày gần đây, số lượng người về Thừa Thiên Huế tăng. Trung bình mỗi ngày tỉnh đón gần 100 công dân từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16.

Xuất hiện tình trạng người dân các tỉnh, thành phía Nam về quê bằng xe dịch vụ vi phạm quy định. (Ảnh: Hoàng Quân)
Theo BCĐ, thay vì về bằng hình thức tự phát xe máy, nay người dân được các nhà xe dịch vụ mời gọi trên mạng xã hội để rời khỏi các tỉnh, thành phố áp dụng Chỉ thị 16 về quê.
Các phương tiện này thường chở người, thả xuống trước các chốt kiểm soát và quay đầu để người dân tự xử lý với lực lượng chức năng địa phương.
Một số trường hợp treo băng rôn trước xe với tiêu đề “Chuyến xe 0 đồng” nhưng trên thực tế, người dân thuê xe với chi phí cao. Một số trường hợp khi bị lực lượng kiểm tra thì quay đầu và thả người dân trên đường.

Mỗi ngày, Thừa Thiên Huế đón nhận hàng trăm người về từ các tỉnh, thành áp dụng Chỉ thị 16. (Ảnh: Hoàng Quân)
Được biết, trong ngày 3/8, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận cách ly 55 người về và trong sáng 4/8 đã tiếp nhận hơn 200 người về từ các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị 16.
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian tới, tỉnh sẽ xử lý nghiêm các loại phương tiện vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh.