(CLO) Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6h sáng nay đã ghi nhận thêm 5 trường hợp được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam lên 212 người.

(CLO) Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Trường Đại học Văn Lang đã cam kết tài trợ 2.000 máy thở để sử dụng trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

(CLO) Theo Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn, bước đầu triển khai xét nghiệm tại các trạm test nhanh đã phát hiện 3 mẫu bệnh phẩm dương tính với Sars-CoV-2. Các trường hợp này đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi và cách ly.

(CLO) Tối ngày 31/3, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 3 nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, trong đó 1 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan tới bệnh nhân số 124 ở TP.HCM.

(CLO) Ngày 30 và rạng sáng 31/3,  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục đón, cách ly 704 công dân Việt Nam học tập, công tác, lao động từ nước Cộng hòa DCND Lào về nước tránh dịch Covid-19. Từ trước đến nay Huế đã đón tiếp và cách ly 4.946 tư nước ngoài về nước.

(CLO) UBND Thành phố Hà Nội đề nghị các nhân viên y tế không rời khỏi Thành phố trong thời gian chống dịch Covid-19. Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của người dân sẵn sàng 24/24h khi có yêu cầu.

(CLO) Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch trong thời kỳ cao điểm phòng chống Covid-19, Sở Y tế Quảng Ninh đã ra văn bản số 1320 về tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm chéo trong các đơn vị y tế.

(CLO) Sáng 30/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) đã công bố khỏi bệnh đối với 30 bệnh nhân mắc Covid-19.

(CLO) Nhằm kịp thời phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế, tránh lây lan bệnh trong cộng đồng khi di chuyển từ các địa phương khác về Phú Thọ. UBND tỉnh Phú Thọ đã quyết định thành lập chốt kiểm soát tại các tuyến cao tốc, quốc lộ, đường tỉnh.

(CLO) Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng nay (30/3), đã ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta đến thời điểm này lên 194 ca.

(CO) Tối ngày 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca bệnh mới, nâng tổng số nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam lên 188 ca. Trong đó có 25 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện, các bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước.

(CLO) Sáng 29/3, Bộ Y tế vừa công bố thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, đưa tổng số bệnh nhân lên 179, trong đó 4 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, đều là nhân viên nhà ăn của bệnh viện.

(CLO) Tối nay 28/3, lực lượng của Binh chủng Hóa học với các phương tiện đặc chủng đã tiến hành phun khử khuẩn tại "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai, nơi phát hiện có tới 12 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 liên quan tại đây.

(CLO) Tối ngày 28/3 thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đã có thêm 5 bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 nâng tổng số ca mắc ở nước ta đến thời điểm này là 174 ca.

(CLO) Ngày 28/3, sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, đến nay tình trạng bệnh nhân Covid- 19, số 33 khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

(CLO) Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 6h30’ sáng 28/3 cả nước đã ghi nhận thêm 6 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 169 trường hợp .

(CLO) Tối 27/3, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam lên 163 người. Cũng trong ngày 27/3, đã có 3 ca khỏi bệnh, ra viện chuyển về cơ sở theo dõi.

(CLO) Từ 28/3 đến 15/4 là cao điểm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên diện rộng, nguy cơ lây nhiễm cao. Với quyết tâm giành thắng lợi trong trận chiến chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn về triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch trong thời kỳ mang tính quyết định này.

(CLO) Bộ Y tế vừa công bố có thêm 10 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 163 ca. 4 trong số 10 bệnh nhân này là những người từ nước ngoài đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

(CLO) Thời gian qua, có khá nhiều thông tin trái chiều về Gel rửa tay khô On1. Trong khi đó, Viện Pasteur TP.HCM và Trung tâm kiểm nghiệm thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đưa ra kết quả Gel rửa tay khô On1 có tính năng diệt khuẩn 99,9%.

(CLO) Sáng ngày 27/03/2020, Hệ thống tiêm chủng VNVC đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng thứ 18 tại An Giang. Buổi Lễ khai trương thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tất cả đều đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại trung tâm.

(CLO) Hai bệnh nhân người Anh là bệnh nhân số 22, 23 và bệnh nhân số 35 là nữ nhân viên Siêu thị Điện máy Xanh tại Đà Nẵng sẽ được cho ra viện vào sáng mai, ngày 27/3 sau 14 ngày cách ly và điều trị.

(CLO) Bộ Y tế thông báo, đến tối 26/3 tại Việt Nam có 37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần. 3 trong số này đã bình phục, sẽ được chuyển cơ sở điều trị trong ngày mai 27/3 để được tiếp tục theo dõi sức khoẻ.

(CLO) Bộ Y tế thông báo tính tới18h chiều 26/3, Việt Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 153.