(NB&CL) Hiện tượng quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, TPCN sai sự thật, trái quy định của pháp luật đánh lừa người tiêu dùng đang có xu hướng gia tăng. Các cơ quan chức năng mặc dù đã tích cực vào cuộc, nhưng việc xử lý còn gặp nhiều khó khăn và chưa thể xử lý dứt điểm được tình trạng này.

(CLO) Ngày 12/12/2019, Hệ thống Y tế Vinmec, Bệnh viện Phổi TƯ và VinBrain đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai ứng dụng  “AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh”.

(CLO) Liên quan đến vụ cắt que test xét nghiệm HIV, viêm gan B tại bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Bệnh viện Xanh Pôn), Cục phòng, chống HIV/AIDS Bộ Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu kiểm tra việc xét nghiệm HIV trên địa bàn Hà Nội.

(CLO) Ngay trong sáng 10/12 Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cắt đôi que thử HIV tại bệnh viện Xanh Pôn.

(CLO) Công ty TNHH dược phẩm Quốc tế Medicom (Công ty Medicom) là đơn kinh cung cấp sản phẩm Đào Thi đã từng bị phạt vì quảng cáo sai sự thật. Qua điều tra, PV báo NB&CL đã phát hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo khách hàng thông qua những “bác sĩ” tự xưng của Đào Thi…

(CLO) Vụ việc gian lận trong xét nghiệm y tế tại khoa Vi sinh Y học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với hàng ngàn que thử HIV, Viêm gan B bị cắt đôi trước khi được tiến hành xét nghiệm, sáng ngày 10/12 phía bệnh viện này đã có những thông tin chính thức.

(CLO) Ngay trong chiều ngày 9/12 Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (BV Xanh Pôn) đã tạm đình chỉ công tác đối với 3 nhân viên liên quan trực tiếp đến vụ việc gian lận kết quả, bớt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B mà báo chí phản ánh trước đó.

(CLO) Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên trung tâm tin tức VTV24 Đài truyền hình Việt Nam đã phát hiện việc gian lận kết quả, bớt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B tại BV Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.

(CLO) Đào Thi sử dụng nhiều chiêu trò quảng cáo cho thấy sản phẩm có nhiều tác dụng như thuốc, giúp cải thiện “vòng một”, thậm chí có khả năng ngừa ung thư vú . Nhưng qua điều tra của PV báo NB&CL, đây chỉ là thực phẩm chức năng và hoàn toàn không có các công dụng “thần thánh” như đã quảng cáo.

(CLO) Thông tư số 31/2019/TT-BYT vừa được Bộ Y tế ban hành ngày 5/12 quy định từ tháng 1/2010, các sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình sữa học đường phải bảo đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng được quy định cụ thể.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về chấm dứt bệnh lao do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Chủ tịch.

(CLO) Vừa qua, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện TW Huế đã triển khai ứng dụng Laser CO2 trong phẫu thuật nội soi ung thư hạ họng – thanh quản giai đoạn sớm. Phương pháp này là ít chảy máu, cắt triệt để khối ung thư, thời gian phục hồi nhanh.

(CLO) UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 5311/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp gian lận, trục lợi chính sách hỗ trợ tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi.

(CLO) Thủ tướng yêu cầu cung cấp kịp thời thông tin về tiêm chủng, không để tình trạng đưa tin thiếu chính xác, không đầy đủ tạo dư luận không tốt trong cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đến việc tham gia tiêm chủng của người dân.

(CLO) Ngày 27/11/2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức lễ trao học bổng cho 20 sinh viên khóa Y5 và Y6 Trường Đại học Y Hà Nội có thành tích xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn, với mục đích góp sức về mặt tài chính, tạo điều kiện phát triển và ươm mầm những tài năng y khoa của đất nước.

(CLO) Sáng nay 27/11, Bộ Y tế và Hội Khoa học kinh tế y tế Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá công nghệ y tế Việt Nam với chủ đề: “Ứng dụng bằng chứng đánh giá công nghệ y tế trong xây dựng chính sách thuốc bảo hiểm y tế - Chia sẻ kinh nghiệm và bài học quốc tế”.

(CLO) Phục vụ hàng nghìn cơ sở y tế trên khắp cả nước, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, VNPT HIS, giải Đồng Stevie Awards 2019 ở hạng mục sản phẩm CNTT tốt nhất đã và đang tiếp tục thay đổi cách thức vận hành khám - chữa bệnh truyền thống, tạo bước đột phá trong y tế số Việt Nam.

(CLO) Theo thông tin từ phòng công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, do nổ điện thoại lúc sạc. Bác sĩ xác định phải cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay để xử lý các vết thương.

(CLO) Sáng ngày 26/11/2019, Hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng mới tại TP. Cần Thơ.

(CLO) Mỗi năm, Việt Nam có tới 4.000 trẻ em tử vong vì viêm phổi, phần lớn là do phế cầu khuẩn. Phế cầu khuẩn cũng đã đề kháng nhiều loại kháng sinh khiến việc điều trị các bệnh viêm tai giữa, viêm mũi họng, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết… rất khó khăn và tốn kém.

(CLO) Bác sĩ Stéphane Guero từ Pháp đã đến khám và phẫu thuật cho các trẻ em bị thiếu ngón, dính ngón có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện FV. Khi biết vẫn còn nhiều trẻ phải chờ, ông tiếc nuối: “Lần sau, tôi sẽ cố thu xếp thời gian để ở Việt Nam lâu hơn...”

(CLO) Ngày 23/11, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, sản phụ Hồ Thị M. (ở xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) chuyển tuyến từ Bệnh viện đa khoa Quỳnh Lưu đã tử vong sau 4 ngày điều trị tại đây.

(CLO) Trong thời gian chờ kết quả làm rõ nguyên nhân dẫn đến 2 trường hợp tử vong nghiêm trọng diễn ra tại Đà Nẵng và Nghệ An, Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh những biện pháp ngăn chặn các tai biến có thể xảy ra trong sản khoa.

(CLO) Chiều 21/11, Sở Y tế Quảng Nam cho biết vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế công lập và các bệnh viện đa khoa ngoài công lập về việc tạm thời ngừng sử dụng thuốc Bupivacain WPW Spinal 5,5% Heavy.