(CLO) Ngày 4/4/2020, robot khử khuẩn phòng cách ly thay thế cho nhân viên y tế chính thức "nhận nhiệm vụ" tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi - TP.HCM).

(CLO) 45 cán bộ y tế Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có tiếp xúc với bệnh nhân 237 người Thụy Điển đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 15 cán bộ y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và 22 cán bộ y tế tại Bệnh viện Việt Pháp bước đầu cũng đã có kết quả âm tính.

(CLO) Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước vừa có thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 4 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh và một bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

(CLO) Bắt đầu từ 16 giờ ngày 2/4, công dân từ Hà Nội trở về Lào Cai phải khai báo và kiểm tra y tế, đồng thời thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, trường hợp có triệu chứng lâm sàng sẽ được cách ly tại cơ sở y tế.

(CLO) 6h sáng ngày 4/4 Bộ Y tế thông báo, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, qua đó nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 lên 239 trường hợp. Ca bệnh mới nhất 71 tuổi (Vĩnh Phúc) có đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

(CLO) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa quyết định đóng cửa tất cả công viên trên địa bàn, đồng thời kiểm tra, xử phạt những người ra đường khi không cần thiết bắt đầu từ ngày mai, 4/4.

(CLO) Tối 3/4, Bộ Y tế công bố 4 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, trong đó ca bệnh số 237 người Thụy Điển có bệnh nền ung thư máu. Nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam lên 237 trường hợp.

(NB&CL) Kim Ngân Hoa, Cam Thảo cùng 7 loại thảo dược khác đặc biệt tốt để tăng cường hệ miễn dịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng.

(CLO) Bên cạnh những bộn bề khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, vẫn lan tỏa khắp đâu đó những ngọn lửa hy vọng được thắp lên từ những chia sẻ đầy tình người trong cuộc sống.

(CLO) Ngày 2/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 Thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về việc rà soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

(CLO) Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng 3/4 Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại nước ta lên 233 người. 5 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, người còn lại là nhân viên Công ty Trường Sinh.

(CLO) Tối 2/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã có công văn hỏa tốc, đề nghị triển khai một số nội dung liên quan đến việc triển khai xét nghiệm nhanh. Qua đó, nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

(CLO) Chiều ngày 2/4, Bộ Y tế công bố có thêm 5 bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, qua đó nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 ở nước ta đến thời điểm này là 227 trường hợp.

(CLO) Mặc dù thời tiết trong ngày 2/4 ngày thứ 3 triển khai việc xét nghiệm nhanh tìm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có mưa và lạnh. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người dân tới điểm xét nghiệm nhanh tại trường THCS Đống Đa (Hà Nội) test nhanh virus.

(CLO) Trong ngày hôm nay 2/4, 11 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 1 bệnh nhân 11 tuổi tại Hải Dương đã được công bố khỏi bệnh. Trong đó, có một nữ bệnh nhân hiện mang thai 25 tuần.

(CLO) Theo Công an TP. Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố, từ 18h ngày 1/4 Công an phối hợp với Sở GTVT triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào thủ đô và các tuyến đường sắt, đường sông để tuần tra kiểm soát giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

(CLO) Để ngăn chặn nguồn lây, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 1424SYT-QLHNYDTN về tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ sở ngoài công lập.

(CLO) Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng ngày 2/4 đã ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam lên 222 người.

(CLO) Chiều ngày 1/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2, thực hiện việc xét nghiệm từ ngày hôm nay 2/4 tại 9 quận, huyện trên địa bàn.

(CLO) Trên các con phố vắng lặng ngày đầu cách ly, các quầy thuốc vẫn mở cửa bán hàng dù khách mua không nhiều nhưng vì phục vụ sức khỏe của người dân nên họ vẫn duy trì công việc.

(CLO) Thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chiều ngày 1/4 cho biết, hiện Việt Nam có 54 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 43 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên, 2 trong số 4 bệnh nhân nặng đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần.

(CLO) 19h tối ngày 1/4 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc virus SARS-CoV-2 mới, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. 

(CLO) Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4; các cấp chính quyền và người dân Quảng Ninh đã nghiêm chỉnh thực hiện ngay trong ngày đầu.

(CLO) Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6h sáng nay đã ghi nhận thêm 5 trường hợp được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam lên 212 người.