(CLO) BV Phụ sản Hà Nội sẽ miễn phí xét nghiệm Double test cho các thai phụ ở 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung từ. Các bé sơ sinh này nếu chào đời tại BV Phụ sản Hà Nội cũng sẽ được miễn phí sàng lọc sau sinh.

(CLO) Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm. Thông tư nêu rõ danh mục thực phẩm được sử dụng phụ gia và theo đó, Bộ Y tế yêu cầu phải hạn chế mức thấp nhất lượng phụ gia thực phẩm.

(CLO) Trước nhiều ý kiến về việc Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu trường Đại học Y dược TP. HCM sớm đổi tên thành Đại học Khoa học sức khỏe. Ông Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) đã có lý giải về vấn đề này.

(CLO) Sở Y tế TP Hải Phòng cho rằng, thông tin học sinh ngộ độc do trong sữa có ma túy là không chính xác, gây hoang mang dư luận. Hiện các cơ quan chức năng chưa xác định được các em học sinh bị ngộ độc do đâu.

(CLO) Whitmore là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra, do đó Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã đưa ra những khuyến cáo để người dân chủ động phòng, chống bệnh này.

(CLO) Hiện có khoảng 20 trong số 90 trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện ở Phú Thọ đã được xuất viện.

(CLO) Bệnh Whitmore có thực sự nguy hiểm và phát triển thành dịch như mối lo ngại của nhiều người hay không. Phóng viên Báo Nhà báo và Công luận tiếp tục có trao đổi với PGS. Bùi Vũ Huy chuyên gia, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để làm rõ vấn đề này.

(CLO) Sở Y tế Hà Nội đã ra 6 văn bản thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi 10 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, gây hại cho sức khỏe người dân.

(CLO) Theo PGS. Bùi Vũ Huy Giảng viên cao cấp bộ môn Truyền nhiễm Đại Học Y Hà Nội – Cố vấn Khoa nhi, Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương, nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhiễm Whitmore trong thời gian qua khẳng định: “Bệnh Whitmore không phải là bệnh “ăn thịt người” như các báo đã giật tít câu like trong thời gian qua”.

(CLO) Sở Y tế Hà Nội cùng một số bệnh viện phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đang tiếp tục tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho các học sinh trên địa bàn phường Hạ Đình. Kế hoạch khám sức khỏe diễn ra trong 3 ngày (13 -15/9/2019). Sau 2 ngày khám đã có 21 học sinh phải chuyển viện.

Sáng 13/9, tại buổi Giao ban báo chí TP. Hồ Chí Minh định kỳ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Thành phố cùng đại diện Ban Biên tập các cơ quan báo chí đã lắng nghe ý kiến, kiến nghị của Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm – Shangri-la (gọi tắt Công ty HLSL) …

(CLO) Theo đó, tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Bộ Y tế đã đề xuất không được uống rượu, bia tại công viên, sân vận động. Dự thảo cũng đề xuất nhiều mức chi thù lao người thực hiện tư vấn cai nghiện rượu, bia.

(CLO) Ngày 12/9, tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec đã được Hiệp hội quản lý bệnh viện châu Á vinh danh là “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” và “An toàn người bệnh”.

(CLO) Sáng nay, 13/9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, tổ chức khám sức khỏe cho học sinh tại các trường gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.

(CLO) Để giải quyết được các khó khăn, vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà thầu tại cơ sở y tế, giúp cho việc tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm tập trung, Bộ Y tế cho biết, Bộ đã cập nhật và bổ sung thêm nhiều quy định mới để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong khám chữa bệnh.

(CLO) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bắt buộc phải lập hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm là quy định mới nhất do Bộ Y tế ban hành, có hiệu lực từ ngày 16/10/2019 tới đây.

(CLO) Theo ghi nhận của phóng viên trong 03 ngày 09-10-11 tháng 09 tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương không có trường hợp nào nhập viện chẩn đoán mắc bệnh Whitmore.

(CLO) Từ khi vụ cháy Công ty Rạng Đông xảy ra, đã có tới gần 1.500 người phải đến các cơ sở y tế để khám sàng lọc trước nguy cơ bị nhiễm độc thủy ngân.

(CLO) Whitmore là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do loài vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây nên đã quay trở lại Việt Nam. Theo thông tin từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới, riêng tháng 8, căn bệnh này đã khiến 4 người tử vong và đang có nguy cơ lây nhiễm cao vào mùa mưa này.

(CLO) Collagen từ lâu đã được nhắc đến như một loại “thần dược” có tác dụng cung cấp chất bổ sung cho da và ngăn ngừa lão hóa da.  Trong đó, collagen cá đang được giới chuyên gia dinh dưỡng, thẩm mỹ đánh giá là loại collagen có tác động ưu việt nhất trong chống lão hóa. 

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có Chỉ thị yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố, thủ trưởng y tế các bộ, ngành cùng vào cuộc để tăng cường công tác phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT).

(CLO) Quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ vừa phối hợp cùng Bệnh viện FV phẫu thuật thành công cho bệnh nhi H Miri Ăm Ksơr (8 tuổi, người Ê Đê) loại bỏ khối u nặng gần 4kg trên lưng. Toàn bộ chi phí đi lại, khám và điều trị đều do Quỹ tài trợ. 

(CLO) Liên quan tới ô nhiễm môi trường sau vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, TS Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho rằng, về những mối nguy hại đối với sức khỏe con người sau vụ cháy này, WHO sẽ cần thêm thời gian để theo dõi.

(CLO) Bộ Y tế vừa có chỉ đạo quyết liệt việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục, phân cấp cho địa phương, cắt giảm điều kiện kinh doanh, kiểm tra chuyên ngành...

(CLO) 30 bệnh nhân đang được cách ly theo dõi bệnh bạch hầu tại Bệnh viện Đa khoa huyện CưM’gar và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh bạch hầu.