(CLO) Bộ Y tế vừa đồng thời ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT. Theo đó, cả 2 Thông tư đều có giá trị từ ngày 20/8 tới đây.

(CLO) Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ trẻ nhỏ bị chó tấn công gây tử vong. Đứng trước hiện trạng này, vấn đề bức thiết đặt ra làm sao có thể tự bảo vệ lúc bị chó tấn công, đặc biệt khi chưa có chế tài rõ ràng về xử phạt nuôi, thả chó gây thương tích hoặc chết người.

(CLO) Khoa Gây mê Hồi sức Tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện TW Huế, đã điều trị thành công một bệnh nhân viêm cơ tim thể tối cấp. Đây là một bệnh lý nghiêm trọng có nguy cơ tử vong rất cao đến 70% nếu không được điều trị tích cực kịp thời.

(CLO) Để ngăn chặn nguy cơ thuốc giả xâm nhập vào thị trường, Bộ Y tế cũng sẽ tập trung thanh tra việc thực hiện quy định về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc…

(CLO) Theo Ban chỉ đạo 389 nhận định, hiện nay tình trạng kinh doanh thực phẩm chức năng “xách tay” chưa được kiểm soát nên đã tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái lưu hành. Bộ Y tế đang lên kế hoạch để kiểm soát và ngăn chặn tình trạng này.

(CLO) Ngành y tế phấn đấu tiến tới chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng vật liệu nhựa một lần có thể thay thế và ni lông khó phân hủy. Đó là yêu cầu được lãnh đạo Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị trực tuyến “Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế” tổ chức ngày 16/8, tại Hà Nội.

(CLO) Với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình trong nỗ lực bù đắp sự thiếu hụt, cũng như cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (Nhóm 9194) đã chọn ngày 17/8/2019 để tổ chức Ngày hội "Trao yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

(CLO) Cuộc họp ngày 18/6/2019 với đầy đủ các thành phần Cục, Vụ, Viện có liên quan của Bộ Y tế cùng các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh ngành sữa dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã thống nhất bổ sung 21 vi chất vào sữa học đường.

(CLO) Trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi có thể quay trở lại, làm ảnh hưởng đến việc cung ứng thịt giáp Tết, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường một số biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn để phòng, chống dịch bệnh.

(NB&CL) Ngày 10/08/2019 vừa qua, Chiến dịch “Phương Đông vì sức khỏe cộng đồng” đã tới với điểm đến tiếp theo là KĐT Green Stars - Bắc Từ Liêm - Hà Nội. Đây là điểm đến khép lại đợt 1 của chiến dịch đầy ý nghĩa này của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

(CLO) Đây là một trường hợp được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đánh giá là rất nguy kịch và khả năng sống sót rất thấp. Tuy nhiên, sau 4 ngày, 3 đêm liên tục cứu chữa, bệnh nhân đã qua thoát khỏi nguy hiểm và hồi phục tốt.

(CLO) Đây là ca ghép tim thứ 4 thành công tại bệnh viện Chợ Rẫy từ người cho chết não và cũng chính là ca ghép tim “xuyên Việt” thứ 2 được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM.

(CLO) Rụng tóc, hói đầu đôi khi từ tính chất công việc mà ra. Không nhiều người hiểu được điều này cho đến khi tóc rụng mải miết mà không thấy mọc lại.

(CLO) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố đã ban hành Kế hoạch số 171/KH-UBND về việc khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với một số dịch vụ công như: Giáo dục công, y tế công, cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố năm 2019.

(CLO) Sáng nay 13/8, Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản đã diễn ra tại Bộ Y tế, đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế.

CLO) Đứng trước thông tin giá dịch vụ tại các bệnh viện công có thể thu lên tới 4 triệu đồng/ngày đã khiến nhiều người dân lo lắng, Bộ Y tế đã tổ chức buổi họp báo về vấn đề này.

(CLO) UBND Thành phố Hà Nội vừa đưa ra chỉ đạo yêu cầu các sở, ban, ngành đoàn thể thành phố theo dõi, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là cơ sở sản xuất rượu thủ công hoạt động không có giấy phép.

(CLO) Sở Y tế đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các trường nằm trên địa bàn về việc phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

(CLO) Ngày 11/8, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Bà Rịa phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP. Bà Rịa tổ chức chương trình khám phát thuốc và tặng gạo cho 500 người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội "Thanh niên làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cộng đồng".

(CLO) Đây là thông tin do Cục An toàn thực phẩm Hà Nội cung cấp. Theo đó, hiện nay sản phẩm “Tăng cân SQA” đang lưu hành trên thị trường chưa được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch lan rộng và kéo dài.

(CLO) Trước tình trạng chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh tăng cao, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, Ban ngành xử lý nghiêm việc chẩn đoán và lựa chọn giới tính thai nhi.

(CLO) Theo Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có bảo hiểm y tế và ngoài phạm vi bảo hiểm y tế (BHYT). Nội dung chủ yếu thống nhất giá khám, chữa bệnh sẽ tăng đồng loạt từ 20/8/2019.

(CLO) Ngày 9/8 tại Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Ghép tạng.

(CLO) Theo đó, Bảo hiểm Hà Nội đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức thực hiện việc thu, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) trong năm học 2019-2020 và chăm sóc sức khỏe ban đầu được thống nhất, kịp thời, đúng quy định.