(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tối ngày 15/3/2020 nhận được thông tin của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về kết quả xét nghiệm của 3 bệnh nhân xác định dương tính với SARS-CoV-2. Cả ba bệnh nhân này đều là người nước ngoài.

(CLO) Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh lúc 19h30 bệnh nhân số 54 mới nhiễm Covid-19 là nam, sinh năm 1987 quốc tịch Latvia. Trong quá trình bệnh nhân ở tại Việt Nam có tới nhiều nơi tại TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc (Kiên Giang)

(CLO) Theo Bộ Y tế, tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân còn đang điều trị Covid-19 tại Việt Nam hiện ổn định, không sốt, không khó thở. Tuy nhiên, trên thế giới, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong chủ yếu là người cao tuổi có kèm nhiều bệnh lý mãn tính.

(CLO) Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận, tính đến ngày 15/3, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu là 152.428 trường hợp lan ra hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế chiều 14/3 cho biết, thêm hai người Hà Nội, một người ở Quảng Ninh và một ở TP HCM nhiễm SARS-CoV-2 nâng tổng số ca lên 53.

(CLO) 10 giờ sáng 14/3 Bộ Y tế cho biết, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh vừa thông báo kết quả xét nghiệm của một nam bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

(CLO) Một hành khách ở Hà Nội có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi bay từ Doha (Quatar) về sân bay Nội Bài sáng ngày 13/3. Trên chuyến bay có 11 người ở Nghệ An.

(CLO) Ngay khi có thông tin về bệnh nhân số 46 dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Quảng Ninh đã rà soát, đưa đi cách ly tập trung tại bênh viện 6 trường hợp, đồng thời phun thuốc khử trùng toàn bộ nơi ở, phương tiện của những người liên quan.

(CLO) Ứng dụng NCOVI cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe tự nguyện, theo dõi và cập nhật thông tin khu vực có dịch, giúp các cơ quan chức năng phòng và chống dịch COVID-19.

(CLO) Tối ngày 13/3 Bộ Y tế cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 trên cả nước lên 47 người.

(CLO) Vào 17h chiều nay ngày 13/3 Bộ Y tế thông tin, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vừa xác nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân nam, trú quán tại phường 7 quận Tân Bình Thành phố Hồ Chí Minh, có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34.

(CLO) Dưới đây là bức tranh ảm đạm trong 72 giờ qua, khi virus corona chủng mới (Covid-19, nCoV) lây lan rộng ra toàn cầu. Có thể thấy, đại dịch không chỉ tác động tiêu cực tới tới tình hình kinh tế, mà còn khiến mọi mặt đời sống xã hội loài người xáo trộn mạnh.

(CLO) Trưa 13/3, UBND TP. Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và thông tin về ca bệnh mắc virus SARS-CoV-2 thứ 6 trên địa bàn. Đồng thời cũng là ca thứ 45 trên cả nước.

(CLO) Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế vừa công bố Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn đối với những người phải cách ly y tế tại nhà nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(CLO) UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly ngoài cơ sở cách ly của quân đội, công an; bảo đảm đáp ứng đủ các trang thiết bị, vật tư y tế cho các cơ sở y tế và tại các cơ sở cách ly tập trung.

(CLO) Trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, kịp thời; cộng đồng doanh nghiệp và người dân cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế vừa cho hay, 5 người tiếp xúc với "bệnh nhân 34" được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2 tại Bình Thuận nâng số ca lây nhiễm từ nguồn này lên 8 ca và số bệnh nhân ở trên cả nước lên 44 người .

(CLO) Ngày 12/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đến nay phần lớn bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 có sức khỏe tiến triển tốt, chưa có bệnh nhân nào phải thở máy hay phải thở hỗ trợ các biện pháp thở xâm lấn.

(CLO) Sáng 12/3, Bộ Y tế đã thông báo về trường hợp mắc SARS-CoV-2 thứ 5 tại Hà Nội và là ca bệnh thứ 39 của Việt Nam.

(NB&CL) Hiện nay, khẩu trang y tế đang là mặt hàng khan hiếm trên thị trường, dẫn tới nhiều đơn vị muốn tham gia vào khâu sản xuất. Thực tế có quá ít cơ sở đủ khả năng sản xuất được khẩu trang bảo đảm chất lượng, do đó nhiều xưởng đã cố tình làm “nhái” khẩu trang y tế, đánh lừa người tiêu dùng.

(CLO) UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Quyết định số 989/QĐ-UBND về việc bổ sung kinh phí 3,5 tỷ đồng tỷ để xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp được cách ly tập trung trước khi bàn giao về cách ly tại địa phương.

(CLO) Chiều 11/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca mắc SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Đây đều là những người liên quan đến ca bệnh 34, người phụ nữ từ Mỹ trở về Việt Nam, quá cảnh qua sân bay Doha (Qatar).

(CLO) Những hành vi khai báo gian dối, giấu dịch và làm lây lan bệnh dịch ra xã hội đã được quy định rất rõ trong Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015.

(CLO) Trưa 11/3 Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc dịch Covid-19 trên cả nước lên 35 trường hợp.

(CLO) Với sự hỗ trợ của ICON (Úc), kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân được xây dựng bằng các công nghệ hiện đại, cá thể hóa phác đồ điều trị nên hiệu quả xạ trị rất tốt, các bệnh nhân đều vượt qua các đợt xạ trị một cách dễ dàng.