(CLO) Tối 12/10, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông của Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Khanun, cơn bão số 11 đổ vào Việt Nam từ đầu năm 2017.

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa có Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội. Các cửa hàng kinh doanh trái cây đảm bảo điều kiện quy định sẽ được cấp biển nhận diện để người tiêu dùng nhận biết.

(NB&CL) Chiều ngày 29/9, tại Bệnh Viện Y học Cổ Truyền T.Ư, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Bệnh Viện Y học Cổ Truyền T.Ư đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) 2017.

(CLO) - Phương pháp PRP được ca ngợi là thần dược tự thân của xu hướng làm đẹp trong ngành thẩm mỹ viện, hiện đang được quảng cáo, tư vấn rầm rộ tại TMV Quốc tế Hasu. Nhiều khách hàng đang giao tính mạng, sức khỏe của mình mà không hề biết, phương pháp trên của TMV này chưa được Sở Y tế… cấp phép.

(NB&CL) Trong 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng chức năng và đoàn kiểm tra liên ngành về phòng, chống tác hại thuốc lá tại các tỉnh, thành đã kiểm tra 283 trường hợp, lập biên bản vi phạm hành chính 50 trường hợp, số tiền phạt là 103,5 triệu đồng.

(NB&CL) Mặc dù không hút thuốc, nhưng sống trong môi trường có người thân hút thuốc lá, trẻ em bỗng nhiên lại hít phải khói thuốc lá. Người ta gọi đó là hút thuốc thụ động. Và nguy hại hơn, hút thuốc thụ động còn độc hại hơn cả người trực tiếp hút thuốc.

(NB&CL) Người nghiện thuốc lá là do phụ thuộc vào Nicotine – một chất gây nghiện có trong khói thuốc. Vì vậy, muốn cai nghiện Nicotine thành công cần có nghị lực, quyết tâm và thái độ kiên quyết với hành vi hút thuốc lá của bản thân.

(NB&CL) Môi trường y tế là nơi điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân nên nơi đây điều kiện vệ sinh cùng với bầu không khí trong lành, sạch sẽ được đặt lên hàng đầu. Và để đạt được điều này, tại các cơ sở y tế cần phải cấm triệt để các hành vi hút thuốc lá.

(CLO)- Báo điện tử Congluan.vn tiếp tục nhận được phản ánh của các bệnh nhân Đ.H. V. và bệnh nhân L.V.M (đến từ các tỉnh Quảng trị, Quảng Bình, Thừa Thien Huế) đang điều trị tại khoa Nội Tổng hợp - Lão khoa, Bệnh viện TW Huế về việc Khoa thông báo hết thuốc để điều trị cho bệnh nhân như; Emannera 200mg, thuốc Rabeloc và thuốc Trimafort cả 5 ngày nay.

Báo điện tử Congluan.vn nhận được đơn thư phản ánh của anh Võ Hoài Nam (33 tuổi, ngụ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) về việc thai nhi trong bụng vợ anh  là chị Hoàng Thị Nhung (27 tuổi) bị tử vong vì sự thiếu trách nhiệm của nhóm bác sĩ và nữ hộ sinh khoa Sản Bệnh viện T.Ư Huế.

(Sau khi báo điện tử Congluan.vn đăng bài: " Bệnh viện TW Huế: Hết chai thủy tinh để chuyền hóa chất chữa ung thư", PV đã liên lạc với ông Phạm Như Hiệp - Giám đốc bệnh viện này để làm rõ.

(CLO)- Ngày 1/9, Tại trường Đại học Y dược Huế, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa I cho 29 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn, phục vụ nhân dân khu vực các tỉnh miền Trung và Tây nguyên. Góp phần vào việc tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân ở tuyến cơ sở vùng khó khăn.

(NB&CL) Nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về những vi phạm liên quan đến thuốc lá và các mức độ phải chịu xử phạt vi phạm hành chính, chúng tôi xin trích lược trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế liên quan đến thuốc lá như sau:

(CLO)- Báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn thư cầu cứu của ông V.V.V và những bệnh nhân khác đang điều trị tại khoa Hóa trị, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện TW Huế về việc bệnh viện hết chai thủy tinh để chuyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư cả một tuần nay.

Mới đây, Bộ Y tế có Công văn số 4783/BYT-AIDS về việc đẩy mạnh công tác kiện toàn, thực hiện khám, chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS.

(NB&CL) Nhiều cuộc tranh luận nổ ra xoay quanh câu hỏi: Liệu thuốc lá điện tử có an toàn hơn so với thuốc lá thông thường không? Trong bối cảnh có nhiều luồng ý kiến, trong đó có ý kiến cho rằng, hút thuốc lá điện tử khá an toàn thì bên cạnh đó có khá nhiều ý kiến lại cho rằng chúng có nhiều tác hại tới sức khỏe người sử dụng. Vì thế, giới trẻ Việt Nam nên tìm hiểu kỹ để tự biết bảo vệ mình.

Ngày càng nhiều cặp vợ chồng đến khám vô sinh, trong đó vô sinh liên quan đến nam giới chiếm tới 40%, nữ 40%, còn 20% là do cả vợ và chồng và chưa rõ nguyên nhân.

(NB&CL) Nhiều người biết rõ hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe và biết rõ hành vi hút thuốc cũng bị cấm ở những nơi công cộng, song cụ thể về một số quy định về môi trường không khói thuốc được ghi trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá thì chưa hẳn ai cũng biết cặn kẽ. Nhằm giúp độc giả nắm rõ hơn một số quy định về môi trường không khói thuốc trong Luật PCTHTL, chúng tôi xin trích lược những nét chính như sau:

Bệnh nhân chỉ mổ u bã đậu ở kheo chân, hôm sau ra viện thì bị tử vong sau khi truyền nước.

(NB&CL) Môi trường sống tốt hay xấu cũng là một trong những nguyên nhân tác động đến sức khỏe và tuổi thọ của con người. Khói thuốc lá là một trong những tác nhân gây ô nhiễm không khí góp phần hủy hoại môi trường sống trong lành của chúng ta. Nó đang được khuyến cáo giảm dần trong đời sống văn minh hôm nay.

(NB&CL) Người tham gia giao thông cần biết, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (Luật PCTC của thuốc lá) của nước ta có hiệu lực từ tháng 5 năm 2013. Về nội dung thực hiện môi trường không khói thuốc, Luật quy định:

(NB&CL) Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi ngày Việt Nam lại có thêm khoảng 100 người chết vì các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Để góp phần giảm tỉ lệ người hút thuốc lá, nâng cao tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống cho nhóm đối tượng này, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (Luật PCTH thuốc lá), trong đó có quy định cấm hút thuốc trên ô tô, tàu bay, tàu điện; cấm hút thuốc ở các khu vực trong nhà tại bến tàu, bến xe, nhà ga, bến cảng.

Hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và đã len lỏi đến từng ngõ ngách khắp 61 tỉnh, thành phố nước ta. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chủ quan với dịch bệnh nguy hiểm chết người này.

(NB&CL) Gần chục năm lại đây, trên thị trường thế giới xuất hiện dòng thuốc lá điện tử (TLĐT). Còn ở nước ta, dòng TLĐT mới xuất hiện chừng dăm ba năm lại đây, bước đầu đã cuốn hút một bộ phận giới trẻ sử dụng giống như một trào lưu. Tuy nhiên, để hiểu rõ về TLĐT thì chưa hẳn ai cũng biết.