Điều chỉnh kích thước chữ

Yamaha Vino 2021 được ra mắt tại Nhật Bản

(CLO) Vino 2021 là xe ga của hãng Yamaha nhưng lại được trang bị động cơ của hãng Honda.

Audio

Sự kiện: Yamaha

Báo Công luận

Yamaha Nhật Bản vừa cho ra mắt phiên bản mới của mẫu xe ga Vino. So với thế hệ cũ, Vino 2021 được thay đổi thiết kế, mang kiểu dáng tương tự 2 dòng xe Yamaha Fino và Honda Scoopy.

Báo Công luận

Điểm đặc biệt của mẫu xe ga này là được trang bị động cơ eSP và hệ thống tạm dừng động cơ tạm thời Idling Stop đến từ thương hiệu Honda. Mẫu xe này là kết quả của sự hợp tác giữa Yamaha và Honda kể từ năm 2016, Honda có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất động cơ xe ga, trong khi Yamaha muốn kiểm soát chi phí sản xuất.

Báo Công luận

Yamaha Vino được trang bị nhiều tiện ích như cổng sạc 12 V phía dưới ghi-đông, hệ thống phanh kết hợp CBS, khóa phanh sau. Xe sử dụng bộ mâm 10 inch nên chỉ phù hợp di chuyển trên địa hình bằng phẳng.

Báo Công luận

Khối động cơ eSP được trang bị trên Vino 2021 có dung tích 49 cc, sản sinh công suất 4,4 mã lực và mô-men xoắn cực đại 4,1 Nm. Khối lượng khô của xe khá khiêm tốn, chỉ 81 kg.

Báo Công luận
Báo Công luận

Yamaha Vino 2021 có tổng cộng 6 tùy chọn màu sắc, giá bán 1.928 USD. Mẫu xe ga 50 cc này chỉ được phân phối tại thị trường Nhật Bản, xe sẽ được bán từ ngày 3/3.

Báo Công luận

PV