Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái: Phát hiện 1 người dương tính với Covid-19 sau khi nhập cảnh

(CLO) Tỉnh Yên Bái ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Audio

Bệnh nhân là nam, 35 tuổi, người Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cho biết, khoảng 2 giờ sáng 18/4, Khách sạn Như Nguyệt 2, đường Nguyễn Tất Thành, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã tiếp nhận đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người.

Khách sạn Như Nguyệt 2, nơi phát hiện ca mắc Covid-19.

Khách sạn Như Nguyệt 2, nơi phát hiện ca mắc Covid-19.

Sau khi nhập cảnh, đoàn đã được xe chuyên dụng đưa về cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2. Đây là cơ sở đã được UBND tỉnh Yên Bái chỉ định là khách sạn cách ly cho người nước ngoài.

Ngay sau khi về cách ly tại khách sạn, toàn bộ đoàn chuyên gia người Ấn Độ đã được lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái. Kết quả xét nghiệm cho thấy đã có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 10 trường hợp còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (có 11 trường hợp F1, bao gồm: 10 người cùng đoàn, 01 nhân viên khách sạn) đã được cách ly tập trung tại khách sạn, 5 trường hợp liên quan là 3 lái xe và 2 nhân viên y tế đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Ngay lập tức, Khách sạn Như Nguyệt 2 đã tổ chức phong tỏa và phun khử trùng môi trường khu vực. Mẫu xét nghiệm được gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại và báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

Đồng thời chuyển bệnh nhân về theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.