Điều chỉnh kích thước chữ

Yêu cầu giải trình về lớp học có 42/43 học sinh đạt loại giỏi tại Bà Rịa - Vũng Tàu

(CLO) Theo thông tin nhiều báo đưa 2 ngày gần đây về một trường THCS trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 42/43 học sinh trong lớp đạt học lực loại giỏi, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị liên quan giải trình về sự việc trên.

Báo nói Công luận
Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu giải trình lớp có 42/43 học sinh đạt loại giỏi. Ảnh: Dân trí

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu giải trình lớp có 42/43 học sinh đạt loại giỏi. Ảnh: Dân trí

Theo đó, trong một buổi họp phụ huynh, một người thân của phụ huynh tại lớp học trên đã chia sẻ về bảng thông báo kết quả cuối năm của lớp với kết quả 42/43 học sinh đạt giỏi. Theo chia sẻ của người này, gia đình băn khoăn vì kết quả giỏi của con cháu mình. Cháu 12 tuổi, theo đánh giá của người thân, cháu có nhiều hạn chế, chưa có thái độ tôn trọng người khác, không biết quan tâm đến mọi người và không tự chịu trách nhiệm, không biết tự chăm sóc bản thân...

Đặc biệt hơn là nhiều người xung quanh đều thấy cháu không nói được một câu giao tiếp rõ nghĩa và chuẩn mực thì sao lại có thể học giỏi toàn diện như điểm tổng kết các cô gửi về. Người thân này cũng bộc bạch, anh  lên tiếng không phải để đổ lỗi cho nhà trường mà mục đích là để người cùng nhìn nhận, so sánh sự chênh lệch giữ kết quả học và thực tế rời xa thế nào để có đánh giá đúng con trẻ để giáo dục cho chuẩn mực. Được biết, kết quả này là của một lớp 6 thuộc Trường THCS Nguyễn Thái Bình, TP Vũng Tàu.

Theo đó, khi nhận được thông tin trên, Sở GDĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các bên liên quan, trực tiếp là ban lãnh đạo trường có báo cáo giải trình về sự việc. Vì do Sở không quản lý trực tiếp bậc THCS nên Sở giao Phòng GDĐT thành phố Vũng Tàu kiểm tra và giải trình về sự việc; Trên cơ sở này mới có thể đưa ra đánh giá và có hướng xử lý phù hợp.

Thông tin ban đầu, Phòng GDĐT Thành phố Vũng Tàu xác nhận kết quả 42/43 học sinh đạt loại giỏi trong một lớp được chia sẻ trên mạng xã hội là của một trường ở địa bàn. Phòng GDĐT Thành phố cũng đang tiến hành kiểm tra trường THCS Nguyễn Thái Bình và sẽ thông tin khi có kết quả.

Lương Minh