Điều chỉnh kích thước chữ

YouTube bị sập máy chủ khiến người dùng không xem được video

(CLO) Sáng ngày 15/5 theo múi giờ Việt Nam, rất nhiều người dùng YouTube trên toàn cầu đã báo lỗi không thể truy cập, tìm kiếm hay thậm chí mất cả kênh trên nền tảng video này.

Audio

Sự kiện: YouTube

Cụ thể, người dùng YouTube trên toàn cầu cho biết YouTube bị lỗi không truy cập được vào khoảng thời điểm 6-7h sáng nay. Sự cố được người dùng miêu tả là không thể truy cập vào kênh hoặc những video nhất định trên nền tảng này.

Khi truy cập vào trang chủ của YouTube, người dùng đều sẽ nhận về thông báo báo lỗi có nội dung: “Hiện trang không khả dụng, hãy thử tìm kiếm nội dung khác”.

Thông báo khi truy cập YouTube vào sáng 15/5. Ảnh: Cnet

Thông báo khi truy cập YouTube vào sáng 15/5. Ảnh: Cnet

Nguồn tin từ Cnet cho biết, nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới đã gặp sự cố diễn ra từ khoảng 16h ngày 14/5 (6h ngày 15/5, giờ Hà Nội), ảnh hưởng đến người dùng toàn cầu trong hơn nửa giờ đồng hồ, nặng nhất là khu vực Mỹ, Tây Âu và Australia.

Người dùng ở Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nhưng không mấy nghiêm trọng. Các lỗi xảy ra chỉ là tình trạng video YouTube chập chờn hơn hay không tải được video.

Lượng người dùng YouTube báo cáo sự cố cao đột biến từ khoảng 6 – 7h sáng nay. Ảnh: Downdetector

Lượng người dùng YouTube báo cáo sự cố cao đột biến từ khoảng 6 – 7h sáng nay. Ảnh: Downdetector

Đại diện của YouTube cũng đã xác nhận trên Twitter về sự cố kéo dài trong khoảng 20 phút và đã được mạng xã hội này khắc phục ngay sau đó. Tuy nhiên, YouTube không nêu nguyên nhân sự cố. Một số người dùng điện thoại Android cho biết ứng dụng YouTube Mobile hiển thị mã “429”, cho thấy vấn đề xuất phát từ các máy chủ của YouTube.

Cuối tháng 3, YouTube đã đưa ra thông báo sẽ mặc định giảm độ phân giải khi người dùng xem video. Thay đổi này được áp dụng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam, nhằm hạn chế trường hợp băng thông bị quá tải vì có nhiều người chọn cách ở nhà xem YouTube trong lúc dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi.