Điều chỉnh kích thước chữ

Youtube mạnh tay cấm các video phân biệt chủng tộc, giới tính

(CLO) Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube hôm nay đã ban hành lệnh cấm đối với các video tuyên truyền hoặc cổ xúy nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, cũng như các sự kiện bạo lực như tàn sát người Do Thái.

Audio
Youtube mạnh tay cấm các video phân biệt chủng tộc, giới tính.

Youtube mạnh tay cấm các video phân biệt chủng tộc, giới tính.

Động thái này của YouTube nhằm ngăn chặn các phát ngôn và hành vi quấy rối người khác trên nền tảng của mình. Tuyên bố của YouTube nêu rõ nền tảng này đã luôn duy trì chính sách chống lại các phát ngôn thù hằn.

Matt Halprin, phụ trách mảng an ninh và niềm tin toàn cầu của YouTube, cho biết lệnh cấm trên được áp dụng đối với tất cả mọi người, từ cá nhân đến các chủ kênh YouTube. Ông này khẳng định, YouTube sẽ không có chỗ cho những video có ngụ ý lăng mạ người khác về vấn đề giới tính, khuynh hướng giới tính và chủng tộc.

Nhiều trường hợp kỳ thị được đưa lên YouTube để

Nhiều trường hợp kỳ thị được đưa lên YouTube để "câu view".

Trước đó, YouTube cũng đã cấm người dùng đăng tải các video có nội dung đe dọa cụ thể lên nền tảng này. Nhưng với lệnh cấm mới này, thậm chí những video chỉ chứa đựng ngôn từ có thể kích động hành vi bạo lực hoặc có hàm ý đe dọa người khác cũng bị cấm.

Những kênh thường xuyên làm trái các quy tắc mới sẽ phải đối mặt với việc mất khả năng kiếm tiền trên nền tảng, trong khi nội dung liên tục quấy rối ai đó cũng có thể bị gỡ xuống. Vi phạm liên tục có thể dẫn đến một kênh bị loại bỏ hoàn toàn.

Động thái này được đưa ra sau khi nhà báo Mỹ Carlos Maza phàn nàn về những lời lẽ miệt thị đồng tính và phân biệt chủng tộc gây tổn thương hướng đến anh từ nhà làm phim nổi tiếng Steven Crowder vào tháng 6/2019.

Quang Anh (Theo Daily Mail)