Điều chỉnh kích thước chữ

YouTube xóa 7,8 triệu video vi phạm trong quý 3/2018

(CLO) Tháng 4 năm nay, YouTube đã phát hành một báo cáo minh bạch về cách công ty thực thi nguyên tắc cộng đồng của mình. Ngoài cam kết này, YouTube hiện đang mở rộng báo cáo bao gồm các dữ liệu bổ sung như xóa kênh, số lượng bình luận bị xóa và lý do tại sao video hoặc kênh bị xóa.

Audio
Báo Công luận
Youtube sử dụng AI để xử lý video vi phạm.

Từ tháng 7 đến tháng 9/2018, YouTube đã xóa 7.8 triệu video và đây cũng là lần đầu tiên có tới 81% số video được phát hiện bởi Học máy (machine learning). Trong số các video vi phạm được phát hiện bởi Học máy, có tới 74.5% video chưa bao giờ nhận được một lượt xem. Khi phát hiện video vi phạm Nguyên tắc của YouTube, video đó sẽ bị xóa và đưa ra cảnh cáo cho kênh.

YouTube cũng sẽ chấm dứt toàn bộ các kênh nếu phát hiện nội dung bị cấm theo Nguyên tắc cộng đồng. Người dùng có tài khoản đã bị chấm dứt có thể không được phép truy cập, sở hữu hoặc tạo bất kỳ kênh YouTube nào khác. Khi một tài khoản bị chấm dứt, chủ sở hữu tài khoản sẽ nhận được email trình bày chi tiết lý do chấm dứt.

Hơn 90% các kênh và hơn 80% các video bị YouTube xóa vào tháng 9/2018 đều vi phạm các chính sách về spam hoặc nội dung người lớn. Hơn 90% video được tải lên vào tháng 9/2018 đã bị xóa vì bạo lực cực đoan hoặc ảnh hưởng tới trẻ em - không tới 10 lượt xem. Giống như các video, YouTube sử dụng kết hợp công nghệ phát hiện thông minh và đánh giá từ con người để gắn cờ, đánh giá và xóa spam, ngôn từ kích động thù địch và lạm dụng khác trong phần bình luận.

Từ tháng 7 đến tháng 9/2018, các nhóm YouTube đã xóa hơn 224 triệu bình luận vì vi phạm Nguyên tắc cộng đồng. Phần lớn đều là các bình luận rác và tổng số lần xóa chiếm một phần trong số hàng tỷ bình luận được đăng trên YouTube mỗi quý.

Hoàng Anh/Theo Fonearena

anhminh