Điều chỉnh kích thước chữ

10 triệu chiếc iPhone 11 được bán ra tại Trung Quốc chỉ trong hai tháng

(CLO) Việc Apple giảm giá iPhone 11 xuống 50 USD dường như đã giúp hãng thu hút nhiều người tiêu dùng hơn, không chỉ ở Mỹ mà còn ở các thị trường mà khách hàng quan tâm đến giá bán khác như Trung Quốc và Ấn Độ.

Audio
Apple đã bán ra 10 triệu chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro tại Trung Quốc trong tháng 9 và tháng 10

Apple đã bán ra 10 triệu chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro tại Trung Quốc trong tháng 9 và tháng 10

Dựa trên số liệu từ chính phủ và tổng số smartphone Android đã bán ra thị trường, Bloomberg cho biết Apple đã bán ra 10 triệu chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro tại Trung Quốc trong tháng 9 và tháng 10. Doanh số smartphone toàn thị trường sụt giảm 5% nhưng riêng với iPhone của Apple lại tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tâm lý người dùng ở Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khiến sức mua iPhone giảm mạnh, nhưng phiên bản iPhone 2019 đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người tiêu dùng nước này.

Nicole Peng, một nhà phân tích của Canalys cho biết khách hàng tại Trung Quốc dường như đang có xu hướng sở hữu iPhone 11 nhiều hơn so với các mẫu iPhone từ năm ngoái vì giá bán lẻ thấp hơn. Doanh số yếu hơn ở các model iPhone cũ nhưng các phiên bản mới nhất đang phát triển mạnh. "Sự khác biệt về doanh số giữa iPhone 11 và iPhone XR là rất lớn", Nicole nói. 

CEO của Apple Tim Cook cho biết giá bán mới rẻ hơn, tùy chọn thanh toán trả góp hàng tháng và chính sách thu cũ đổi mới đã giúp iPhone mới thành công tại Trung Quốc.

Các chuyên gia dự đoán, iPhone 11 sẽ còn bán mạnh hơn vào tháng 11, khoảng 12 triệu chiếc, tức là mức tăng tới 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quang Anh