Điều chỉnh kích thước chữ

11 tỉnh thành đã cử bác sỹ hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm vaccine

(CLO) Tính đến chiều nay (9/9), 11 tỉnh với đội ngũ 3.355 y bác sỹ đã có mặt để hỗ trợ Hà Nội trong việc lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19.

Audio
11 tinh thanh da cu bac sy ho tro ha noi xet nghiem tiem vaccine hinh 1

3.355 y bác sỹ từ 11 tỉnh đã tới Hà Nội hỗ trợ xét nghiệm, tiêm vaccine. Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đã thực hiện chiến dịch tiêm chủng, xét nghiệm thần tốc trên địa bàn thành phố. Trong chiến dịch tiêm chủng, xét nghiệm thần tốc này, 11 tỉnh, thành phố địa bàn lân cận đã tới hỗ trợ Hà Nội đảm bảo đến ngày 15/9 sẽ thực hiện xét nghiệm cho người dân trên địa bàn và tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho người dân Hà Nội và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Trong chiều 9/9, lực lượng các bệnh viện Trung ương, Bộ ngành, các bệnh viện tư nhân trên địa bàn Hà Nội và 3.355 y, bác sỹ từ 11 tỉnh, thành phố đã có mặt để hỗ trợ Hà Nội.

Hiện Hà Nội cũng phối hợp cùng lực lượng y tế các tỉnh phân chia phù hợp giữa các vùng (vùng 1, vùng 2 và vùng 3) để thực hiện xét nghiệm và tiêm chủng diện rộng.

Theo phương án, vùng 1 sẽ huy động lực lượng cán bộ y tế công lập, ngoài công lập, bộ ngành trên địa bàn. Đối với vùng 2 và vùng 3 sẽ huy động lực lượng y tế của 11 tỉnh, thành phối hợp với Hà Nội.

Đối với các quận huyện đã hoàn thành việc xét nghiệm, lấy mẫu thì sẽ điều chuyển sang địa phương còn lại chưa hoàn thành, đảm bảo đến 15/9 Hà Nội sẽ hoàn đảm bảo tiêm đủ mũi 1 cho người dân và xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố.

Tính đến chiều 9/9, 3.355 y bác sỹ đến từ 11 tỉnh, thành phố hỗ trợ Hà Nội phục vụ công tác tiêm vaccine và lấy mẫu xét nghiệm đã được phân bổ về các địa bàn như sau:

Hải Phòng hỗ trợ 100 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm ở huyện Quốc Oai và 100 nhân lực ở huyện Thạch Thất; Quảng Ninh hỗ trợ 200 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm ở huyện Chương Mỹ

Hải Dương hỗ trợ 200 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm ở huyện Đan Phượng, Phúc Thọ; Hà Nam hỗ trợ 100 nhân lực tiêm vaccine và 50 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm ở huyện Ứng Hòa.

Bắc Giang hỗ trợ 506 nhân lực hỗ trợ tiêm vaccine và lấy mẫu xét nghiệm ở quận Long Biên; Vĩnh Phúc hỗ trợ 200 nhân lực hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine ở huyện Mê Linh.

Thái Nguyên hỗ trợ 199 nhân lực hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine ở huyện Sóc Sơn; Bắc Ninh hỗ trợ 200 nhân lực hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine ở huyện Gia Lâm

Hưng Yên hỗ trợ 100 nhân lực hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine ở huyện Thường Tín và Hà Đông; Phú Thọ hỗ trợ 130 nhân lực hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, với việc tiêm chủng một cách thần tốc và xét nghiệm diện rộng sẽ giúp cho Hà Nội sớm phát hiện ra ca F0 lây nhiễm trong cộng đồng cũng như đánh giá được nguy cơ dịch bệnh, xác định được vùng an toàn và vùng nguy cơ cao.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
22 trường hợp dương tính về từ các tỉnh miền Nam, Hà Nội ra khuyến cáo với người dân

(CLO) Tính đến 6h00 sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 1872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ vùng dịch cần tuân thủ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(CLO) Trong tháng 11, 12, TP. HCM tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương.

Bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM bầu bổ sung, kiện toàn một số chức danh Ủy viên UBND TP. HCM đối với Giám đốc Sở Y tế TP. HCM; Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM và Chánh Văn phòng UBND TP. HCM.

21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc khi Hà Nội thí điểm chính quyền đô thị

(CLO) Khi Hà Nội triển khai chính quyền đô thị 21 lãnh đạo phường phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở GD&ĐT Bắc Giang

(CLO) Theo phản ánh, thời gian gần đây ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ký hàng loạt gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, có nhiều dấu hiệu bất thường trong công tác đấu thầu.

Nga tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Tajik-Afghanistan

(CLO) Một khối an ninh hậu Xô Viết do Nga dẫn đầu đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất gần biên giới Tajik-Afghanistan vào hôm thứ Hai (18/10), trong bối cảnh căng thẳng xuyên biên giới trước cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Taliban mới của Afghanistan và các cường quốc khu vực.

Thanh Hoá: Lợi dụng dự án nạo vét để đục khoét tài nguyên?

(CLO) Với danh nghĩa là nạo vét, khơi thông dòng chảy, gia cố bờ vai tả tại lòng hồ Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện, dự án đang để lại nhiều điều tiếng trái chiều trong dư luận.

Thùy Tiên gấp rút chuẩn bị cho Miss Grand International 2021

(CLO) Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Thùy Tiên sẽ lên đường tham gia Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Mới đây cô đã tung clip tự giới thiệu bằng tiếng Anh với nhiều thông điệp nhân văn.

Thái Lan ngừng sử dụng vắc xin Sinovac

(CLO) Thái Lan sẽ ngừng sử dụng vắc xin COVID-19 của Sinovac, Trung Quốc, khi nguồn cung hiện tại cạn kiệt, một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Hai (18/10).