Điều chỉnh kích thước chữ

3000 tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

(CLO) Để tuyển chọn 3.000 tình nguyện viên (TNV) đủ tiêu chuẩn tham gia hỗ trợ kỳ SEA Games 31, BTC sẽ tìm đến các trường Đại học, đồng thời huy động những tình nguyện viên tự do có kỹ năng tốt.

Audio

Tình nguyện viên cần trình độ chuyên môn tốt

Theo kế hoạch, kỳ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5/2022. Để có được kỳ Đại hội thành công, lực lượng tình nguyện viên phục vụ là một trong những yếu tố nòng cốt. 

Với khối lượng sự kiện diễn ra trước, trong và sau SEA Games được dự báo là rất lớn, do đó ban tổ chức đòi hỏi số lượng tình nguyện viên đông đảo, có trình độ chuyên môn tốt và đáp ứng được các tiêu chí cụ thể. 

3000 tinh nguyen vien phuc vu sea games 31 can dap ung nhung tieu chuan gi hinh 1

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5/2022. Ảnh: internet

Trước vấn đề trên, chia sẻ với báo chí về công tác tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31, ông Nguyễn Hải Đường - Phó trưởng tiểu ban Lễ tân Khánh tiết cho biết, để chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á, BTC đề xuất số lượng tình nguyện viên là 3.000 người. Hiện tại, kế hoạch tuyển chọn đã được ban tổ chức phê duyệt.

Ban tổ chức cũng đã lên phương án và làm việc với các trường đại học, số lượng tình nguyện viên làm việc tại Hà Nội là 2.000 người, trọng điểm là sinh viên Đại học Hà Nội và Đại học Mở Hà Nội.

Theo đó, tiểu ban Lễ Tân - Khánh tiết dự kiến tuyển chọn 3.000 tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31, trong đó có 2.000 tình nguyện viên tại Hà Nội và 1.000 tình nguyện viên ở các tỉnh/thành lân cận.

Cụ thể, trường Đại học Hà Nội sẽ tuyển chọn sinh viên ngành ngôn ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh để tham gia công tác hỗ trợ các đoàn thể thao quốc tế, phục vụ chương trình thi đấu và quan trọng nhất là dẫn đoàn, tháp tùng khách VIP cũng như lãnh đạo, quan chức và các chuyên gia nước ngoài. Số lượng tuyển chọn dưới 2.000 người.

Bên cạnh đó, BTC cũng tiến hành tuyển chọn khoảng 100-200 sinh viên từ trường Đại học Mở Hà Nội, yêu cầu về trình độ công nghệ để hỗ trợ và phục vụ tại Trung tâm báo chí cũng như một số đơn vị liên quan đến truyền thông - kỹ thuật.

3000 tinh nguyen vien phuc vu sea games 31 can dap ung nhung tieu chuan gi hinh 2

Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế Nguyễn Hải Đường chia sẻ về vấn đề tuyển chọn tình nguyện viên cho SEA Games 31. Ảnh: laodong

Liên quan đến công tác tuyển tình nguyện viên ở 11 tỉnh/thành lân cận, ông Nguyễn Hải Đường chia sẻ thêm, tại 11 địa phương tổ chức các môn thi đấu, hiện nay BTC đã triển khai và làm việc cụ thể, chi tiết ở 4 tỉnh là Hoà Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh và Hà Nam. Với các tỉnh còn lại, từ nay đến hết tháng 2 sẽ hoàn tất việc triển khai kế hoạch tuyển chọn. 

Ngoài việc tuyển chọn tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học, tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết cũng lên phương án tuyển chọn các tình nguyện viên tự do. 

Yêu cầu của mỗi tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31

Bởi vậy, nếu trong điều kiện sinh viên không lên Hà Nội học do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến công tác tuyển chọn bị thiếu hụt thì BTC sẽ tuyển chọn thêm các tình nguyện viên tự do. Số lượng sẽ được tính toán sao cho hợp lý, có thể từ 200-300 người.

Tiêu chuẩn bao gồm tự giác, tự nguyện cống hiến phục vụ; yêu thích sự kiện thể thao, có sức khoẻ tốt; có trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, hướng dẫn đoàn, hỗ trợ phục vụ sự kiện và quan trọng nhất là tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. 

3000 tinh nguyen vien phuc vu sea games 31 can dap ung nhung tieu chuan gi hinh 3

Trong điều kiện sinh viên không lên Hà Nội học do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến công tác tuyển chọn bị thiếu hụt thì BTC sẽ tuyển chọn thêm các tình nguyện viên tự do. Ảnh: internet

Ban tổ chức rất hoan nghênh các bạn trẻ hoặc các anh, chị có kinh nghiệm phiên dịch, MC thì đăng ký với ban tổ chức để lựa chọn và cung cấp tình nguyện viên cho các địa điểm thi đấu. Đây cũng là sự chung tay, cống hiến vào thành công chung của SEA Games 31. 

Theo kế hoạch, sau khi tuyển chọn xong 3.000 tình nguyện viên, tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết sẽ lên chương trình đào tạo. Cụ thể, từ tháng 3 đến tháng 4, ban tổ chức tiến hành đào tạo, trang bị cho tình nguyện viên về thông tin về Đại hội, nhiệm vụ cũng như phương pháp đón, tiễn và xử lý tình huống trong quá trình làm việc.

Ngay trong tháng 4 sau khi kết thúc quá trình đào tạo, tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết sẽ tiến hành việc phân bổ tình nguyện viên về ban tổ chức các môn thi đấu cũng như các tiểu ban khác phục vụ cho Đại hội.

Đ.T

Bình Luận
 
 
Tin mới
Học sinh trường nào được ưu tiên xét tuyển vào THPT Quốc gia TP. HCM?

(CLO) ĐH Quốc gia TP. HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển.

Nhật Bản mở cửa trở lại cho các nhóm du lịch từ ngày 10/6

(CLO) Nhật Bản đã thông báo vào thứ Năm (26/5) rằng họ sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch của 36 quốc gia bắt đầu từ ngày 10/6, kết thúc 2 năm đóng cửa đại dịch, nhưng du khách sẽ chỉ được phép nhập cảnh theo nhóm du lịch.

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỷ đồng cho tấm HCV SEA Games 31

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh đã làm lễ tuyên dương các thành viên đội tuyển quần vợt Việt Nam tại SEA Games 31 vào chiều qua 26/5. Trong đó, cá nhân tay vợt Lý Hoàng Nam đã được thưởng gần 2 tỷ đồng với thành tích bảo vệ tấm HCV ở nội dung đơn nam môn quần vợt.

Chiêm ngưỡng Jeep Wrangler Islander đầu tiên về Việt Nam

(CLO) Jeep Việt Nam vừa giới thiệu chiếc Jeep Wrangler Islander độc nhất với nhiều tính năng hiện đại.

Lịch sử trở thành môn bắt buộc: Chương trình nhiều môn học sẽ bị cắt xén

(CLO) Theo ông PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ- thành viên ban Phát triển chương trình môn Lịch sử, khi môn Lịch sử thành môn học bắt buộc thì thời gian của nhiều môn học khác sẽ bị cắt bớt.

Hà Nội: Yêu cầu giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại các nút giao

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường các biện pháp tổ chức giao thông nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường có mật độ phương tiện di chuyển lớn.

Trung Quốc, Nga bác bỏ đề xuất trừng phạt Triều Tiên của Mỹ tại LHQ

(CLO) Hôm thứ Năm (26/5), Trung Quốc và Nga đã phủ quyết đề xuất của Mỹ tại Liên Hợp Quốc về việc áp đặt thêm những biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, vì các vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của nước này.

Giá Bitcoin hôm nay 27/5: Gần như đứng yên

(CLO) BTC gần như không đổi trong 24 giờ qua, so với mức giảm 6% của ETH và mức tăng 2% trong S&P 500. Hầu hết các loại tiền điện tử giao dịch thấp hơn vào thứ Năm, tách biệt trong một thời gian ngắn khỏi sự gia tăng của giá cổ phiếu.

Gia Lai: Nghi vấn nữ sinh lớp 11 bị rạch mặt vì mâu thuẫn trong học tập

(CLO) Cho rằng bạn mình học giỏi hơn nên kiêu ngạo với bạn bè, L. đã tìm bạn để nói chuyện, sau đó hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Hiện một nữ sinh vẫn chưa thể đến trường vì vết thương trên mặt.