Điều chỉnh kích thước chữ

4 lực sĩ nhí sở hữu thân hình cơ bắp do khổ luyện

(CLO) Timofey Klevakin, Andrey Kostash, Naomi Kutin, Rory van Ulft là 4 lực sĩ đều trải qua quá trình khổ luyện nhiều năm để có được thân hình lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn.

Audio

Dưới đây là 4 lực sĩ nhí sở hữu thân hình cơ bắp do khổ luyện.

1. Naomi Kutin (sinh năm 2001, Mỹ)

Naomi Kutin nhiều lần phá vỡ kỷ lục thế giới với thành tích nâng quả tạ nặng gấp 2 lần trọng lượng cơ thể. Cách đây 8 năm, Naomi là cái tên nổi tiếng trong bộ môn cử tạ dành cho VĐV nhí. Khi lên 9 tuổi, "cô gái lực sĩ" giành ngôi vô địch trong cuộc thi cử tạ Chanukah Ivitational Champion.

Tâm trí của tôi thường dành cho trường học, bạn bè, điện thoại, mạng xã hội và những thứ tương tự. Nhưng khi tập luyện, tôi đặt tất cả sang một bên và chỉ quan tâm đến thanh chắn trước mặt", Naomi Kutin nói về đam mê cử tạ của mình.

1

Khi còn nhỏ, Naomi là gương mặt nổi bật trong bộ môn karate và có thể đánh bại các cậu bé trong khu vực. Cha của cô, một người tập tạ lâu năm, đã đề nghị Naomi thử sức với các bài nâng tạ của ông.

Nhờ chăm chỉ luyện tập, Naomi dần thực hiện được ước mơ hồi bé của mình. Hiện cô gái sinh năm 2001 là vận động viên chuyên nghiệp của xứ sở cờ hoa và nhiều lần phá vỡ kỷ lục thế giới.

2. Andrey Kostash (sinh năm 2005)

Andrey Kostash từng gây bão khi lập kỷ lục chống đẩy 4.000 cái trong vòng 2 giờ 29 phút tại Ukraine. Tuy là thành tích nổi bật, cậu vẫn chưa hài lòng với con số này. Theo Andrey, cậu có thể đạt được thành tích tốt nhất là 6.000 lần chống đẩy.

2

Ngoài trang Instagram để đăng tải về cuộc sống hàng ngày, Andrey còn thành lập một kênh YouTube để giới thiệu các bộ môn khác như thể hình, karate, bơi lội… Ngoài ra, Andrey còn thường xuyên chia sẻ video về việc tập luyện tại nhà, tham gia các giải đấu, góp mặt trong một số dự án phim điện ảnh, truyền hình.

Chàng trai 16 tuổi còn tổ chức và tham dự nhiều sự kiện xã hội, chương trình từ thiện. Andrey chia sẻ bên cạnh thể thao, cậu còn thích đi du lịch, tụ họp cùng bạn bè, gia đình.

3. Rory van Ulft (7 tuổi, Canada)

Rory van Ulft gây sốt mạng xã hội gần đây khi nâng thành công mức tạ 80 kg. Trước đây, “lực sĩ nhí” từng tập thể dục dụng cụ nhưng cảm thấy không phù hợp và có nguy cơ bị thương khi thực hiện một số động tác. Sau đó, cô bé chuyển sang bộ môn nâng tạ.

3

Hai năm trước, Rory bắt đầu tập cử tạ để rèn luyện sức khỏe dưới sự giám sát kỹ của huấn luyện viên. Với cường độ tập luyện hơn 9 tiếng/tuần, cô bé 7 tuổi từng bước chinh phục mức tạ ngày càng lớn: 32 kg nội dung cử giật, 42 kg nội dung cử đẩy, squat với mức tạ 61 kg và rồi nâng được tạ 80 kg.

Năm 2019, Rory đứng ở trị ví thứ 8 trong số 13 thí sinh tại Giải vô địch trẻ quốc gia Mỹ dành cho nữ dưới 13 tuổi. Một năm sau, Rory khiến nhiều người ngưỡng mộ khi lên ngôi vô địch ở giải đấu này.

4. Timofey Klevakin (12 tuổi, Nga)

Timofey Klevakin hứng thú với môn cử tạ từ nhỏ. Cậu bé thường quan sát bố tập luyện và bắt đầu yêu thích bộ môn này. Biết được niềm đam mê của con, Arseny Klevakin - bố của Klevakin - đào tạo cậu bé mặc dù bị vợ phản đối.

"Timofey theo tôi đến phòng gym từ lúc 5 tuổi. Lúc đầu, thằng bé chỉ chơi quanh quẩn ở đó, nhảy dây, lắc vòng. Sau đó nó bắt đầu nâng những quả tạ nhỏ, chú ý cách tập của tôi và những người khác rồi cố gắng nâng dần mức tạ", bố của Klevakin chia sẻ.

4

Năm 6 tuổi, Timofey tham gia một cuộc thi cử tạ tại địa phương và khiến nhiều người kinh ngạc khi nâng mức tạ nặng 55 kg.

Khi Asian Cup được tổ chức tại thành phố Chelyabinsk, cậu bé 12 tuổi thành công nâng được tạ hơn 100 kg. Thành tích này được đánh giá là con số khá ấn tượng so với độ tuổi và cân nặng chỉ 38 kg của Timofey.