Điều chỉnh kích thước chữ

4 nam thần tượng Hàn Quốc có mặt tại ổ dịch Itaewon

(CLO) Sáng 18/5, Dispatch đưa tin độc quyền khẳng định 4 nam thần tượng Jung Kook (BTS), Cha Eun Woo (Astro), Jung Jae Hyun (NCT) và Kim Min Gyu (Seventeen) đã tới chơi các hộp đêm ở Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) dù dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Audio

Mới đây, lần lượt Fantagio Entertainment, Pledis Entertainment, Big Hit Entertainment và SM Entertainment đều đã lên tiếng xác nhận thông tin này. Các công ty khẳng định 4 thần tượng đã tới Itaewon vào ngày 25/4, nhưng không đến cùng thời gian và địa điểm bar có trường hợp nhiễm COVID-19. Jung Kook, Cha Eun Woo, Jung Jae HyunKim Min Gyu đều đang tự kiểm điểm vì đã không cách ly xã hội và ngỏ ý xin lỗi những người hâm mộ qua công ty.

HÀN QUỐC

Theo Dispatch, 4 thần tượng này đã cùng nhau đến 1 nhà hàng và 2 cơ sở giải trí trong ngày 25 tháng 4 tại Itaewon. Đặc biệt, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã công khai kêu gọi người dân Hàn Quốc cẩn thận và nhắc lại tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội cùng ngày.

Buổi tụ tập của họ trở nên đáng quan ngại hơn chính là những vụ việc mới được công bố gần đây liên quan đến khu Itaewon. KCDC đã yêu cầu tất cả những ai đến thăm khu vực này trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 6 tháng 5 đều phải xét nghiệm virus COVID-19, và những thần tượng này cũng không ngoại lệ.

Cả 4 người đều đã làm xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19 và được khuyên nên tự cách ly trong thời gian 2 tuần để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, Cha Eun Woo và Jung Jae Hyun vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động quảng bá bài hát mới trên show âm nhạc hàng tuần. Trong đó, Cha Eun Woo vừa trở lại đường đua Kpop cùng nhóm Astro, tham gia nhiều chương trình truyền hình như Cultwo Show, Hidden Track...

Hiện, Hàn Quốc đang dấy lên làn sóng mỉa mai và chỉ trích 4 thần tượng này đã không tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội dù dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Một nhân chứng bắt gặp 4 idol tại Itaewon cho hay: "Tôi đã có mặt ở cùng địa điểm với những idol này. Tôi đã đi xét nghiệm và nhận kết quả âm tính với Covid-19. Nhưng kể cả thế, tôi vẫn tự cách ly trong 2 tuần. Rắc rối nhất là khi người ta làm như không có chuyện gì xảy ra và vẫn hoạt động bình thường".

D.L