Điều chỉnh kích thước chữ

5 chiếc smartphone đáng mua có màn hình nhỏ hơn 6 inch

(CLO) Những chiếc smartphone có màn hình nhỏ gọn được liệt kê dưới đây đều được số đông người dùng yêu thích lựa chọn, rất đáng mua trong năm 2020.

Audio

Sự kiện: smartphone

5 chiếc smartphone đáng mua có màn hình nhỏ hơn 6 inch 1

1. iPhone 7

iPhone 7 đã được bán ra cách đây tận 4 năm. Máy chỉ có màn hình 4,7 inch, vẫn xử lý tốt mọi tác vụ với chip A10 Fusion. Tuy nhiên máy chỉ có camera sau đơn 12MP, không có khả năng chụp ảnh góc rộng hay những thuật toán nhiếp ảnh phức tạp. Do đó, người dùng không thể có được những hình ảnh lung linh như nhiều smartphone tầm trung khác bằng giá.

5 chiếc smartphone đáng mua có màn hình nhỏ hơn 6 inch 2

2. iPhone SE 2020

Mẫu smartphone nhỏ gọn có màn hình 4,7 inch với thiết kế kiểu cũ này đã khiến cho các Fan hâm mộ truyền thống của Apple vô cùng phấn khích.

Với lợi thế có màn hình nhỏ, sức mạnh hiệu năng siêu tốt vì được tích hợp chip xử lý A13 nên máy vẫn có thể xử lý tốt những nhiệm vụ thông thường, thậm chí còn là chiếc smartphone có camera sau đơn tốt nhất thị trường hiện nay. Mặt khác, nhược điểm của iPhone SE 2020 là có tuổi thọ pin quá ngắn (tích hợp pin dung lượng 1821 mAh).

5 chiếc smartphone đáng mua có màn hình nhỏ hơn 6 inch 3

3. iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus vẫn là một trong số những chiếc iPhone  quốc dân của nhiều người dùng Việt. Chiếc iPhone này cũng có màn hình nhỏ 5,5 inch – lớn hơn một chút so với iPhone SE 2020 và có camera sau kép 12MP với khả năng chụp ảnh chân dung.

Tuổi thọ pin của thiết bị có phần dài hơn với dung lượng là 2691 mAh. Nhưng so về khả năng xử lý, chip A11 Bionic  bên trong iPhone 8 Plus chậm hơn khá nhiều so với chip A13 Bionic.

5 chiếc smartphone đáng mua có màn hình nhỏ hơn 6 inch 4

4. Galaxy A01 Core

Đây là lựa chọn có giá rẻ nhất trong danh sách này. Điện thoại thuộc phân khúc phổ thông và dành cho những người chỉ mong muốn có được một thiết bị chỉ để nghe, gọi và vào web thông thường. Đơn giản là vì cấu hình của máy không thể đáp ứng các nhiệm vụ nặng nề.

Galaxy A01 Core có màn hình 5,3 inch; trang bị chip xử lý MediaTek MT6739; RAM 1GB; ROM 16GB; pin 3000 mAh; camera sau 8MP; camera selfie 5MP. Thiết kế của điện thoại cũng rất đơn giản với viền màn hình dày, mặt lưng nhựa chống trơn và chống bám dính vân tay.

5 chiếc smartphone đáng mua có màn hình nhỏ hơn 6 inch 5

5. iPhone 11 Pro

Có màn hình nhỏ nhất nhưng iPhone 11 Pro lại thuộc phân khúc cao cấp của Apple. Đây cũng là chiếc iPhone cuối cùng còn sử dụng kích cỡ 5,8 inch cho màn hình của hãng.

iPhone 11 Pro được trang bị chip A13 Bionic, pin 3046 mAh; cụm 3 camera sau 12MP và camera selfie đơn 12MP. Máy cũng là lựa chọn an toàn cho những ai lo sợ thiết kế sắc cạnh của dòng iPhone 12 năm nay.