Điều chỉnh kích thước chữ

6 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình tại Iraq

(CLO) Ít nhất 6 người đã bị lực lượng an ninh Iraq bắn hạ trong cuộc biểu tình ở Baghdad và Shatra hôm 4/11 vừa qua.

Báo nói Công luận
Hình ảnh người dân biểu tình tại Thủ đô Baghdad, Iraq. Ảnh: Reuters

Hình ảnh người dân biểu tình tại Thủ đô Baghdad, Iraq. Ảnh: Reuters

Con số được cảnh sát công bố là có 4 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương, nhưng chỉ xác nhận có 1 người là bị lực lượng an ninh bắn hạ bằng đạn thật. Hai người còn lại chết do đạn cao su và bom cay. Người thứ 4 không được công bố nguyên nhân tử vong.

Người phát ngôn của Thủ tướng Iraq nói rằng một nhóm người đã vượt qua cầu, tiến vào khu vực cấm và đốt một nhà hàng, buộc cảnh sát phải nổ súng giải tán đám đông. 

Ngoài ra, một người biểu tình đã thiệt mạng, 10 người khác bị thương sau khi bị cảnh sát dùng đạn thật và hơi cay ở thành phố Shatra.

Đã có ít nhất 250 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Iraq sau gần 1 tháng biểu tình.

Trước đó, hôm Chủ nhật, cũng có 3 người biểu tình đã thiệt mạng sau khi cảnh sát nổ súng vào một đám đông đang cố lao vào lãnh sự quán Iran tại thành phố Kerbala, một trong những thánh địa Hồi giáo của người Shi'ite.

Hàng nghìn người vẫn tiếp tục biểu tình mặc cho các vụ việc trên và lời kêu gọi bình tĩnh từ Thủ tướng Adel Abdul Mahdi.

Người dân đang phẫn nộ trước việc đời sống không được cải thiện, không có nước sạch hay điện để dùng sau 2 năm hòa bình.

Hoàng Việt (Theo Reuters)