Điều chỉnh kích thước chữ

8 năm, Hương Giang vướng 3 cuộc tẩy chay ồn ào showbiz Việt

(CLO) Trong những vụ ồn ào trước, Hương Giang đều mạnh mẽ vượt qua và giành được sự yêu mến của khán giả.

Audio

Sự kiện: showbiz Việt

Vướng ồn ào trong cuộc thi Vietnam Idol 2012

Tại cuộc thi Vietnam Idol 2012, Hương Giang đã vượt qua từng vòng thi với lượng bình chọn cao áp đảo từ người hâm mộ. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ khán giả lại phản đối điều này. Với họ, việc từng giọng ca tài năng phải bại trận trước Hương Giang là thiếu công bằng.

Và, cho dù Hương Giang nhận được bình chọn cao, song cô vẫn vấp phải nhiều lời đề nghị rút khỏi cuộc thi để nhường chỗ cho những thí sinh xứng đáng hơn.

huong-giang-01

Trước sức ép dư luận cho rằng cô hãy tự từ bỏ cuộc thi, Hương Giang có phản ứng gay gắt: “Giả dụ con cái quý vị học không giỏi, quý vị có bắt nó phải bỏ học hay không?".

Hương Giang dừng chân ở top 4 chung cuộc.

Hương Giang dừng chân ở top 4 chung cuộc.

Hương Giang cũng mạnh mẽ khẳng định con đường mình phải bước tiếp để không làm thất vọng những khán giả đã ủng hộ mình: "Tôi biết có nhiều người có ý ép tôi phải bỏ cuộc. Nhưng khi tham gia một cuộc chơi như thế này, không phải cứ nói dừng là dừng, ngoại trừ lý do sức khỏe không tốt. Những người tạo áp lực cho tôi không cầm điện thoại lên để nhắn tin, tại sao tôi phải bỏ cuộc và làm thất vọng những khán giả đã ủng hộ mình?”.

Làn sóng tẩy chay sau xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân

Năm 2017, Hương Giang tiếp tục vướng thị phi gây chấn động khi xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân trong một gameshow.

Cô bị cho là hỗn hào khi có phát ngôn "đút đầu vào cầu tiêu" dành cho tiền bối. Không chỉ khán giả, mà nhiều đồng nghiệp cũng lên tiếng tẩy chay Hương Giang.

huong-giang-03

Có thể kể đến như Diệp Lâm Anh đã thẳng tay "unfriend" Hương Giang, công khai bảo vệ nghệ sĩ Trung Dân. Hay diễn viên Thân Thúy Hà dùng từ "vô học, mất dạy" để nói về cô...

Nhưng một lần nữa, Hương Giang lại vượt qua bão tẩy chay khi đã dũng cảm mở cuộc gặp gỡ báo chí, công khai xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân.

Tại họp báo, Hương Giang giải thích câu chuyện xảy ra chỉ là một sự cố, và thề độc: "Bằng tính mạng, danh dự của chính bản thân mình cùng gia đình bố mẹ, tôi xin thề không bao giờ cố tình xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân như vậy".

huong-giang-04

"Nếu lúc này, được nói chuyện với chú, tôi chỉ muốn hỏi: 'Cháu đã sai nhưng thật sự chưa thể tha thứ được hay sao? Chú có thể la mắng, trách Giang như một người con, người cháu được không? Những điều cháu đang phải chịu đựng ngay bây giờ đây đã bù đắp lại những gì chú chịu đựng chưa?'. Tuy nhiên, dù có thể nào, tôi chấp nhận việc chú mãi mãi không tha thứ", Hương Giang nói trong nức nở.

Sau lời giải thích và xin lỗi chân thành, nghệ sĩ Trung Dân đã mở lòng tha thứ cho Hương Giang.

Tiếp đó, năm 2018, Hương Giang đã lấy lại được thiện cảm từ công chúng khi giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Trong rất nhiều lời chúc mừng gửi tới cô, đáng chú ý có cả nghệ sĩ Trung Dân cũng mừng cho Giang, cho thấy ông đã thực sự tha thứ.

Nhóm "Anti nữ hoàng đạo lý" với con số thành viên khủng

Nhóm kín trên Facebook có tên "Anti nữ hoàng đạo lý" được lập trong vài tháng trở lại đây, với mục đích anti Hương Giang.

Làn sóng tẩy chay bắt nguồn từ việc người đẹp chia sẻ nhiều quan điểm sống trong những show truyền hình. Bên cạnh đó, những phát ngôn được cho là mâu thuẫn của Hương Giang trên báo chí, cùng việc xưng hô kém duyên với tiền bối trong nghề khiến cô càng trở thành cái gai trong mắt tập thể anti.

huong-giang-05

Làn sóng anti mạnh tới mức, chỉ sau thời gian ngắn, lượng thành viên gia nhập group tăng theo cấp số nhân, vượt 110.000 người. Không chỉ nói xấu, cộng đồng anti tràn vào fanpage các nhãn hàng Hương Giang làm đại sứ, các chương trình Hương Giang tham gia... để tẩy chay cô.

Động thái đầu tiên của Hương Giang là tuyên bố nhờ pháp luật can thiệp tới cùng, sau đó ra tay xử lý một đối tượng anti, song số đông vẫn không hề sợ hãi. Gần nhất, Hương Giang bị tẩy chay tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với vai trò khách mời biểu diễn.

Tuy nhiên, đến tối 3/11, Hương Giang đã giảm độ "căng", đăng đàn nhìn nhận những thiếu sót thời gian qua, đồng thời gửi lời xin lỗi những khán giả đang và đã từng yêu mến.

"Xin lỗi nếu những thái độ cử chỉ lời nói hay quyết định của Giang có vô tình làm tổn thương bất kỳ khán giả hay người đồng nghiệp nào, hoặc khiến mọi người hiểu lầm và khó chịu.

Xin lỗi nếu ai đó đã từng yêu thương Giang nhưng vô tình vì sự thiếu sót của Giang mà làm mọi người cảm thấy thất vọng. Và xin lỗi những người thân yêu, đối tác, khán giả và fans của Giang đã phải lo lắng cho Giang suốt bao nhiêu ngày qua", cô viết.

Duy Chung