Điều chỉnh kích thước chữ

Adobe ra mắt phiên bản beta Premiere Pro dành cho máy tính Mac dùng chip M1

(CLO) Adobe vừa phát hành phiên bản beta Premiere Pro dành cho máy tính dùng chip M1. Phiên bản này cho phép máy chạy được phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nguyên bản.

Audio

Sự kiện: chip M1

Báo Công luận

Tuy nhiên, Adobe tuyên bố rằng người dùng máy tính Mac mới sẽ được cập nhật các tính năng của Premiere Pro theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu dành cho các tính năng của Premiere Pro chủ yếu là chỉnh sửa cốt lõi và quy trình làm việc như màu sắc và đồ họa âm thanh.

Cùng với đó, Adobe cũng ưu tiên hỗ trợ các codec được sử dụng rộng rãi nhất như H.264, HEVC và ProRes.

Báo Công luận

Trong quá trình Adobe đang hoàn thiện phiên bản gốc M1 của Premiere Pro thì người dùng cũng nên dùng tạm thời ứng dụng Rosetta 2 để chạy mô phỏng ứng dụng Premiere Pro hiện tại trên máy Mac được trang bị chip M1. Các tích hợp của bên thứ 3 như các hiệu ứng, trình điều khiển cần được các nhà phát triển cập nhật để có thể hoạt động nguyên bản trên Apple Silicon.

Không chỉ có phần mềm Premiere Pro, Premiere Rush và Audition của Adobe cũng đã được cập nhật để chạy trên các máy Mac mới.

Báo Công luận

Adobe luôn cập nhật sớm những ứng dụng của mình cho các thiết bị như máy Mac của Apple. Đây là sự thay đổi rất nhanh khi mà các thiết bị của Apple như Macbook Air, Macbook Pro hay Mac mini chỉ mới được phát hành cách đây không lâu.