Điều chỉnh kích thước chữ

Agribank: Tích cực chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19

(NB&CL) Sự chia sẻ, trách nhiệm là nhân tố quan trọng để chúng ta chiến thắng đại dịch Covid-19 - khẳng định ấy của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19 tối 5/6 cũng đã thông điệp được hàng triệu người dân cũng như doanh nghiệp Việt, trong đó có Ngân hàng Agribank thấu hiểu từ rất lâu.

Audio

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Agribank đã tích cực chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng ứng phó và phòng chống Covid-19.

Lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 diễn ra tối 05/6/2021 tại Hà Nội, được tổ chức nhằm kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

4

Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quan điểm nhất quán của Chính phủ là tìm mọi cách, huy động mọi nguồn lực của xã hội, của các tổ chức và cá nhân trong nước cũng như quốc tế, không kể đóng góp ít hay nhiều, để có nguồn kinh phí tiêm vắc-xin cho nhân dân. Đây cũng là dịp thể hiện sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và tình cảm, sự đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè, đối tác quốc tế; trân trọng, sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch đóng góp của nhân dân và bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ, đại diện Agribank, đồng chí Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã ủng hộ kinh phí 60 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19, qua đó, Agribank cùng Ngành Ngân hàng và các Ngân hàng thương mại tham gia ủng hộ Quỹ Vắc-xin với kinh phí 700 tỷ đồng.

Đại diện Agribank, đồng chí Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank trao ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ Vắc - xin phòng chống Covid-19.

Đại diện Agribank, đồng chí Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank trao ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ Vắc - xin phòng chống Covid-19.

Việc ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 tiếp tục thể hiện trách nhiệm của Agribank luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Với quyết tâm cùng Chính phủ, sự đồng lòng chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, Agribank tin tưởng công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần nhanh chóng khống chế dịch bệnh và mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Agribank đã tích cực ủng hộ kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch trên toàn quốc. Trước đó, trong đợt cao điểm dịch lần thứ 4, Agribank đã ủng hộ hơn 28 tỷ đồng cho tuyến đầu chống dịch, cụ thể: Bệnh viện tuyến đầu (Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW), Bệnh viện, Trung tâm Y tế các tỉnh, thành phố, huyện; ủng hộ đơn vị bộ đội biên phòng tại một số chốt kiểm dịch biên giới, Hội chữ thập đỏ, Công an; ủng hộ Mặt trận Tổ quốc – UBND tại các tỉnh, huyện, Quỹ vì người nghèo... 

Bac+Giang+2+ty

Như vậy, tính từ đầu năm 2020 đến nay, Agribank đã ủng hộ 116 tỷ đồng (năm 2020, Agribank ủng hộ 28 tỷ đồng) cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh sự ủng hộ về vật chất và tinh thần, Agribank tiếp tục triển khai các chính sách dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh tế. Tính đến cuối tháng 4/2021, dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Agribank chiếm gần 171 nghìn tỷ đồng. Agribank đã thực hiện các giải pháp theo Thông tư 01 với hơn 34 nghìn tỷ đồng, trong đó: cơ cấu lại nợ (gốc, lãi) đạt trên 29,6 nghìn tỷ đồng cho 13.000 khách hàng; Miễn giảm lãi cho 1.533 khách hàng với dư nợ đạt hơn 4,7 nghìn tỷ đồng; doanh số cho vay mới đạt hơn 158 nghìn tỷ đồng với 26 nghìn khách hàng.

BV+Nhiet+doi+1+ty

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, Agribank chỉ đạo các chi nhánh trong hệ thống chủ động tiếp cận khách hàng, nắm bắt mức độ thiệt hại, kịp thời áp dụng các biện pháp tháo gỡ cho khách hàng.

Mới đây nhất, Agribank triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Agribank, áp dụng đối với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank, giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử (Agribank E-Mobile Banking, Agribank Internet Banking, ATM/CDM) và tại quầy giao dịch của Agribank. Với quyết định miễn phí lần này, có khoảng 18 triệu khách hàng của Agribank được áp dụng chính sách ưu đãi lớn, qua đó góp phần hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt giúp khách hàng nhất là vùng dịch để đảm bảo lưu thông hàng hóa.

PV

Bình Luận