Điều chỉnh kích thước chữ

Airpods bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế

(CLO) Công ty Koss mới đây đang kiện Apple về việc hãng vi phạm bằng sáng chế ở các thiết bị thông minh, ngoài loa HomePod và Apple Watch, có đến 4 bằng sáng chế tai nghe thông minh bị cáo buộc vi phạm, trong đó có Airpods.

Audio

Sự kiện: AirPods

Bài liên quan
Báo Công luận

Koss là một công ty sản xuất tai nghe và các phụ kiện âm thanh khác, công ty này cũng được biết đến nhờ sở hữu các bằng sáng chế nổi tiếng. Trong vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Waco, Texas, Hoa Kỳ, công ty Koss đã khẳng định rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế nhiều lần, trong đó có sản phẩm AirPods.

Cụ thể Apple được cho là vi phạm 4 Bằng sáng chế Hoa Kỳ 10,206,025, 10,469,934, 10,491,982 và 10,506,325, hãng được cho là đã sử dụng để bán tai nghe Beats by Dre, AirPods, AirPods Pro, gây thiệt hại lớn cho hãng Koss.

Những bằng sáng chế kể trên mô tả các mạch thu phát thiết bị không dây giúp truyền phát âm thanh từ máy nghe nhạc kỹ thuật số, máy tính hoặc mạng không dây.

Báo Công luận

Koss cũng tuyên bố rằng vào năm 2019 Apple đã cố tình bỏ qua hành vi vi phạm này sau khi Koss đã liên hệ với hãng. Bên cạnh đó Apple còn vi phạm Bằng sáng chế 10.298.451 đối với thiết bị Apple Watch và HomePod.

Các bằng sáng chế này chỉ mô tả khái niệm chung của tai nghe và loa không dây theo nghĩa mơ hồ, vấn đề nằm ở chỗ Koss đã được cấp bằng sáng chế có liên quan vào năm 2019, tuy nhiên Apple đã ra mắt AirPods vào năm 2016, sản phẩm tai nghe Bluetooth trước đó cũng được hãng ra mắt vào năm 2007.