Điều chỉnh kích thước chữ

AirPods Pro tại thị trường Việt Nam đang có giá bán thấp hơn thị trường Mỹ

(CLO) Hiện nhiều cửa hàng tại Việt Nam đang hạ giá mẫu tai nghe AirPods Pro xuống còn khoảng 5,3 triệu đồng, mức giá bán này thấp hơn thị trường Mỹ.

Audio

Sự kiện: AirPods

Báo Công luận

Cụ thể, mẫu tai nghe không dây này đang được bán với giá 249 USD chưa thuế ở Mỹ, tức khoảng 5,8 triệu đồng. Tại các thị trường khác gần Việt Nam, như Hong Kong hay Singapore, mẫu tai nghe True Wireless cao cấp của Apple có giá lần lượt 1,999 Dollar Hong Kong (khoảng 6 triệu đồng) và 379 Singapore Dollar (khoảng 6,4 triệu đồng).

Tại Việt Nam, mẫu tai nghe này đang từ mức 6,5 đến 7 triệu đồng trong tháng 5, giá sản phẩm đã xuống còn 5,3 đến 5,7 triệu đồng. So với mức ban đầu 7,5 triệu đồng khi lên kệ tháng 11 năm ngoái, giá AirPods Pro chính hãng đã giảm gần 2 triệu đồng.

Không những vậy, đặc biệt AirPod gen 2 cũng có giá rẻ hơn thị trường nước ngoài. Phiên bản sạc thường đã hạ xuống 3,5 triệu đồng, còn bản sạc không dây là 4,2 triệu đồng. Cả hai giá trên đều rẻ hơn mức công bố 159 và 199 USD của Apple tại Mỹ. Ba mẫu tai nghe True Wireless là sản phẩm hiếm hoi của Apple có giá chính hãng ở Việt Nam rẻ hơn tại Mỹ, Singapore, Hong Kong.

Báo Công luận

Trước đó, AirPods Pro ra mắt tháng 10/2019. Sản phẩm có thiết kế dạng tai nghe In-ear và bổ sung thêm tính năng chống ồn chủ động. AirPods gen 2 vẫn giữ thiết kế đã có từ 2016 và chỉ thay đổi chip xử lý, thêm tuỳ chọn hộp đựng hỗ trợ sạc không dây. Tại Việt Nam, AirPods được chuộng hơn vì giá thấp hơn gần một nửa và thiết kế phù hợp nhiều người.

Bên cạnh đó, vào tháng 5 thì các mẫu tai nghe AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam bắt đầu có mặt trên thị trường. Ở mặt lưng của vỏ tai nghe cũng như vỏ hộp đựng sản phẩm, dòng chữ "Assembled in China" đã được thay thế bằng "Assembled in Vietnam".