An Giang: Nam sinh viên bị “cẩu tặc” bắn tên xuyên cổ

Ngày 9/2, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết, sáng sớm 8/2, Khoa Cấp cứu Bệnh viện tiếp nhận và phẫu thuật thành công cứu sống nam bệnh nhân P.Q.D (sinh viên 19 tuổi, ngụ xã Long Điền B, huyện Chợ Mới) bị trúng tên tự chế (cây chĩa) xuyên cổ. Bệnh nhân được chuyển đến từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng nguy kịch.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện lập tức báo động đỏ tập trung mọi nguồn lực để hội chẩn và lên kế hoạch phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau 3 giờ làm việc tích cực và thận trọng, ekip phẫu thuật gồm nhiều bác sĩ của Khoa Ngoại Thần kinh lồng ngực, Khoa Tai Mũi Họng, bác sĩ Gây mê hồi sức đã thực hiện ca phẫu thuật lấy thành công mũi tên đâm thủng vùng cổ và cứu sống được bệnh nhân.

Bệnh nhân D. khi chuyển tới bệnh viện với cây tên (cây chĩa) còn xuyên cổ. Ảnh: dantri.com.vn

Bệnh nhân D. khi chuyển tới bệnh viện với cây tên (cây chĩa) còn xuyên cổ. Ảnh: dantri.com.vn

Mũi tên lạ được lấy ra từ cổ của bệnh nhân có chiều dài khoảng 50cm với phần mũi kim loại chia làm 2 nhánh như mũi chĩa dài 8cm với đường kính 2mm.

Thông tin từ bác sĩ cho biết, mũi tên đâm xuyên vùng cổ bệnh nhân chạm đến tận đốt sống cổ C7-D1. Rất may mắn là mũi tên chỉ gây bóc tách cơ vùng cổ - ngực, không gây thủng hay tổn thương mạch máu - thần kinh - khí quản - thực quản.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, giao tiếp tốt, không còn đau vùng vết thương ở cổ.

Hình ảnh chụp X- quang của bệnh nhân D. Ảnh: dantri.com.vn

Hình ảnh chụp X- quang của bệnh nhân D. Ảnh: dantri.com.vn

Ngoài ra, người thân của bệnh nhân cho biết, bệnh nhân đang học đại học năm nhất ở Cần Thơ về quê ăn Tết. Rạng sáng 8/2, khi phát hiện kẻ gian trộm chó D. cùng cha dùng xe máy đuổi bắt không ngờ bị bắn trúng tên.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Xem thêm

Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung tài xế xe ôm công nghệ

Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung tài xế xe ôm công nghệ

(CLO) Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đã ra Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Lê Xuân Việt (SN 1988, trú tại phường Hoàng Mai, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Sát hại anh họ chỉ vì một câu nói "mua que thử"

Con gái hành hạ mẹ đẻ chỉ vì... ăn cơm nguội

(CLO) Nữ bị cáo là con gái nhiều lần có hành vi chửi, lăng mạ, đe dọa và đánh đập khiến người mẹ đau đớn về thể xác, luôn sống trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi khủng hoảng trong một thời gian dài.

Mâu thuẫn, dùng súng bắn vợ của bạn

Mâu thuẫn, dùng súng bắn vợ của bạn

(CLO) Cao Xuân Tiến từng nhờ bạn là Vượng đứng hộ tên “sổ đỏ” của gia đình để thế chấp vay ngân hàng hơn 2,2 tỷ đồng. Nhưng khi Tiến yêu cầu anh Vượng sang tên lại bìa đất thì bạn không đồng ý. Bức xúc, Tiến cầm súng bắn vợ của Vượng và đâm nữ chủ nhà.

Khởi tố 3 nguyên cán bộ xã Trung Hà liên quan sai phạm quản lý đất đai

Khởi tố 3 nguyên cán bộ xã Trung Hà liên quan sai phạm quản lý đất đai

(CLO) Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can là nguyên cán bộ xã Trung Hà, tỉnh Vĩnh Phúc trước đây, để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý đất đai”, liên quan việc cho thuê đất bãi bồi ven sông không đúng thẩm quyền.

Khởi tố nữ tiểu thương "hô biến" Sâm Lai Châu thành Sâm Ngọc Linh rao bán trên TikTok

Khởi tố nữ tiểu thương "hô biến" Sâm Lai Châu thành Sâm Ngọc Linh rao bán trên TikTok

(CLO) Tối ngày 25/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Lê Thị Thanh Hằng (SN 1992, trú tại xã Đồng Tiến) về tội “Lừa dối khách hàng” khi bán Sâm Lai Châu thành Sâm Ngọc Linh.

Đà Lạt: Bắt 2 đối tượng giả nhân viên tài chính, lừa đảo người vay tiền

Đà Lạt: Bắt 2 đối tượng giả nhân viên tài chính, lừa đảo người vay tiền

(CLO) Ngày 25/8, Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt cho biết đã bắt giữ Lê Thế Anh (SN 2000) và Võ Thị Như Phượng, cùng cư trú tại Cần Thơ, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các đối tượng lập trang Facebook giả danh nhân viên tài chính, tiếp cận người có nhu cầu vay tiền trực tuyến rồi chiếm đoạt một phần hoặc toàn bộ khoản tiền được ngân hàng giải ngân.

Cỡ chữ bài viết: