Ảnh chụp hoa súng của nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt top ảnh du lịch ấn tượng năm 2021

Life Framer là đơn vị tổ chức các cuộc thi ảnh dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên khắp thế giới. Với top 20 ảnh du lịch ấn tượng lần này, họ mong muốn người xem được thoát khỏi những khung hình, cảm nhận không gian bằng các giác quan khác nhau. Và khi thế giới đang mở cửa dần dần, xem ảnh du lịch là một cách tuyệt vời để mọi người khởi động lại nguồn cảm hứng xê dịch.

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 1

Bức ảnh thu hoạch hoa súng của nhiếp ảnh gia Việt lọt top ảnh du lịch ấn tượng của Life Framer, trước đó đã đạt giải 3 chung cuộc MIPA Travel Award 2020/2021.

Bức ảnh "Harvesting water lily" (Thu hoạch hoa súng) của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan trong một chuyến khám phá Long An đem về cho chị giải 3 MIPA Travel hồi tháng 7 vừa rồi tiếp tục được Life Framer chọn vào top 20 ảnh chủ đề du lịch ấn tượng nhất năm 2021.

Ban tổ chức cuộc thi ảnh Life Framer nhận xét, đây là bức ảnh ấn tượng mà chỉ cần nhìn thôi cũng khiến người xem phải háo hức muốn đặt chân đến. Sự đối xứng, điểm nhấn tinh tế của màu sắc được cân bằng rất tốt cùng góc nhìn sâu sắc đối với những gì đang diễn ra trong khung hình.

Được biết, nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan (TP.HCM) rất có duyên với hoa súng Việt Nam khi 3 năm liên tiếp từ 2018 -2021 đều có những bức ảnh đoạt giải quốc tế nhờ đề tài này. Năm 2018, bức "Flower on water" đạt giải vàng trong cuộc thi chụp ảnh trên cao của Italy. Năm 2019, bức "Washing water lily" chụp tại Châu Đốc, An Giang giúp chị đạt giải cao nhất cuộc thi chủ đề Work của Agora. Còn cuối năm 2020 Khánh Phan chụp bức "Harvesting water lily" trong chuyến khám phá Kiến Tường, Mộc Hóa, Long An.

Nữ nhiếp ảnh gia này từng chia sẻ: "Là phụ nữ, Khánh Phan thực sự yêu thích các chất liệu trong ảnh hoa súng. Vừa động vừa tĩnh, nét đẹp của người con gái Nam Bộ nổi bật với nón lá, áo bà ba và màu sắc sống động của thiên nhiên sông nước. Khánh Phan rất vui và tự hào khi đưa được hình ảnh xinh đẹp ấy đặt trang trọng ở nhiều nơi trên thế giới. Để thấy Việt Nam mình đẹp, để bạn bè thế giới biết tới nhiều hơn đồng thời tri ân những con người lao động cần mẫn".

Một số tác phẩm khác đoạt giải thưởng của Life Framer:

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 2

Bức ảnh "Nhảy với tôi" của nhiếp ảnh gia Mehdi Rouhbakhsh.

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 3

Tác phẩm "Cô đơn ở Mũi Rồng" chụp tại hồ Baikal thuộc vùng Siberia, Nga.

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 4

Tác phẩm "Giữa đàn cừu" của nhiếp ảnh gia France Leclerc.

anh chup hoa sung cua nhiep anh gia viet nam lot top anh du lich an tuong nam 2021 hinh 5

Tác phẩm "Cuộc sống mùa đông" của tác giả Markus Bendler.

Xem thêm

GS.TS Từ Thị Loan - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long, Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia. Ảnh: NVCC

GS.TS Từ Thị Loan: 'Đừng biến chửi bới trên mạng thành câu view gây hại'

(CLO) Theo GS.TS Từ Thị Loan, việc chửi bới, đấu tố, công kích cá nhân trên mạng xã hội không còn là những hành vi bộc phát đơn lẻ mà trong một số trường hợp đã trở thành cách thức tạo “drama”, câu view, thậm chí kiếm tiền. Muốn làm sạch không gian mạng cần sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý, nền tảng số, gia đình, nhà trường và mỗi người dùng.

Lan tỏa văn hóa đọc, gìn giữ bản sắc dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Lan tỏa văn hóa đọc, gìn giữ bản sắc dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

(CLO) Chiều 8/8, tại Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Xúc tiến Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" và bế mạc, trao giải Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2026. Hai hoạt động không chỉ tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu mà còn góp phần lan tỏa văn hóa đọc, đồng thời khẳng định sức sống bền bỉ của di sản dân ca Ví, Giặm trong đời sống hôm nay.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh ‘Sắc màu Olympic Việt Nam’

Trao giải cuộc thi vẽ tranh ‘Sắc màu Olympic Việt Nam’

(CLO) Ngày 7/8, tại Cục Thể dục Thể thao (TDTT) Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Tạp chí Thể thao và Cuộc sống tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Vẽ tranh toàn quốc dành cho học sinh “Sắc màu Olympic Việt Nam - 50 năm Tự hào & Khát vọng”.

AI khiến việc xác thực tác giả trở thành thách thức mới

AI khiến việc xác thực tác giả trở thành thách thức mới

(CLO) Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi ngành xuất bản khi ranh giới giữa tác phẩm do con người sáng tác và nội dung do máy tạo ra ngày càng khó xác định. Trong khi các nhà xuất bản đối mặt với bài toán kiểm duyệt, nhiều nhà văn lại lo bị nghi ngờ sử dụng AI dù tác phẩm hoàn toàn do họ viết.

Cỡ chữ bài viết: