Điều chỉnh kích thước chữ

Anh trai “cuồng sát” gia đình em gái lãnh án chung thân

(CLO) Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng mức án chung thân về tội Giết người và 12 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng trong vụ án anh trai “cuồng sát” cả nhà em gái tại Thái Nguyên.

Audio
Bị cáo Bùi Xuân Hồng bị tuyên phạt mức án chung thân.

Bị cáo Bùi Xuân Hồng bị tuyên phạt mức án chung thân.

Nói lời sau cùng tại phiên tòa, Bùi Xuân Hồng bày tỏ: “Hậu quả đã xảy ra, thời gian vừa qua tôi sống quá khổ, quá nhục nhã rồi. Trong trại tạm giam, rất nhiều lần tôi nghĩ đến cái chết. Nếu không có sự động viên của các cán bộ trong trại giam, tôi đã tự sát rồi. Trước tòa, tôi có nguyện vọng được chết, được nhận mức án cao nhất”.

Ngoài ra, bị cáo mong muốn 2 phần mộ của người đã khuất được xây sạch đẹp, các thế hệ sau của bị cáo và bị hại sẽ không thù hằn, mâu thuẫn với nhau.

Theo đó, chiều nay (8/7), TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) mức án chung thân về tội Giết người và 12 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt bị cáo phải chấp hành là chung thân.

Ngoài hình phạt tù, bị cáo Hồng còn phải bồi thường cho gia đình ông Thành tổng hơn 217 triệu đồng tiền mai táng và 250 triệu đồng tổn thất tinh thần.

Theo cáo trạng, bị cáo Bùi Xuân Hồng nguyên là cựu Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên, Hồng được xác định là người đã ra tay cuồng sát gia đình em gái vào tháng 9/2019 khiến 2 người chết, 1 người bị thương. Nạn nhân chết trong vụ án là bà Bùi Thị Hà (sinh năm 1959), ở tổ 14, phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên và ông Nguyễn Văn Thành (chồng bà Hà, SN 1954). Nạn nhân bị thương là anh Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hà, 38 tuổi).

Tại phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên cho rằng, hành vi của bị cáo Bùi Xuân Hồng gây ra là vô cùng nghiêm trọng khiến 2 người chết. Hành vi này là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, do vậy cần phải cách ly khỏi xã hội.

Viện kiểm sát đề nghị truy tố bị cáo Hồng tội Giết người theo điểm a, khoản 1, điều 123 Bộ luật hình sự.  Sau khi xem xét toàn bộ tình tiết vụ án, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Bùi Xuân Hồng.

Quốc Trần