Áo xanh tình nguyện sôi nổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP HCM

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đã bước qua ngày thứ 2, đây cũng là ngày cuối cùng các sĩ tử tham dự kỳ thi. Những ngày qua, bên cạnh các lực lượng như Công an, CSGT... những chiến sĩ tình nguyện trong màu áo tuổi trẻ có mặt khắp các điểm thi trên địa bàn TP.HCM hỗ trợ sĩ tử.

Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, chiến sĩ tình nguyện tham gia tiếp sức cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT bằng nhiều câu slogan ý nghĩa như: "Bình tĩnh, tự tin, chiến thắng"; "Đậu nguyện vọng 1"; "Cố lên"...

_dsc9442.jpg
Các chiến sĩ tiếp sức mùa thi đồng hành cùng sĩ tử.

Hình ảnh chiến sĩ tình nguyện đứng hai bên cổng trường, đội nắng phát nước suối cùng các vật phẩm đã trở nên quen thuộc vào mỗi kỳ thi, từ đó tiếp thêm nguồn động viên lớn lao để các sĩ tử hoàn thành tốt bài thi của mình.

Đặng Hoàng Vy Thảo, sinh viên năm 3 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, bản thân em cảm thấy vui, tự hào khi được góp sức hỗ trợ sĩ tử. Thảo nói em nhìn thấy hình ảnh của mình khi tham gia tiếp sức cho sĩ tử.

_dsc9650.jpg
"Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn", thông điệp quen thuộc của chương trình "Tiếp sức mùa thi".

"Ngày xưa, lúc đi thi, em được các anh chị tình nguyện hỗ trợ nhiệt tình, may mắn hôm nay em lại được làm chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ lại các em khoá sau. Với em đi làm tình nguyện không chỉ là hoạt động tiếp sức mà đây còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi thêm nhiều kỹ năng phục vụ cho công việc sau này", Vy Thảo nói.

Với vai trò điểm phó tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, quận 1, Vy Thảo có vai trò tập hợp, hướng dẫn các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

_dsc9668(1).jpg
Bánh, nước "tiếp sức" cho sĩ tử thi THPT.

"Tinh thần bọn em đặt ra là sẵn sàng giúp đỡ, đội hình ở trường này có 30 bạn đến từ Nhân Văn, Bách Khoa, Khoa học Tự nhiên... chúng em sẽ tham gia hỗ trợ đến khi thí sinh hoàn thành các bài thi", Vy Thảo nói.

Năm đầu tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến sĩ tình nguyện Đào Quang Quý, sinh viên năm 3 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP HCM không giấu được sự hồi hộp.

Chiều 18g17 - THPT Hùng Vương - Sơn Tuyền 2
Chiến sĩ tình nguyện che dù đưa thí sinh ra ngoài điểm thi.

Quý cho biết, nhóm em tham gia hỗ trợ thí sinh ở điểm trường THCS Võ Trường Toản, quận 1. "Là điểm phó ở điểm trường này, em luôn nhắc nhở các bạn về tác phong, tinh thần thiện nguyện. Chúng em tham gia hỗ trợ từ ngày 25 đến 27/6, buổi sáng gần 6h có mặt, nắng mưa gì tụi em cũng hỗ trợ nhiệt tình, chỉ mong các thí sinh làm bài thật tốt", chiến sĩ Đào Quang Quý nói.

Chiều 18g17 - THPT Hùng Vương - Sơn Tuyền
Màu áo xanh tình nguyện rực rỡ giữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Những ngày diễn ra kỳ thi, sinh viên tình nguyện có mặt phối hợp cùng các lực lượng chức năng, hỗ trợ thí sinh và người nhà bằng các hoạt động như hướng dẫn phòng thi, trông giữ hành lý, hỗ trợ y tế, phối hợp đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự tại điểm thi; phát tặng cẩm nang "Tiếp sức mùa thi" và nhiều vật phẩm thiết yếu.

Năm nay, TP HCM có hơn 23.000 lượt sinh viên tình nguyện ra quân "tiếp sức" cho sĩ tử.

Xem thêm

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Chính thức mở bán vé tàu di sản Huế - Phong Nha

Chính thức mở bán vé tàu di sản Huế - Phong Nha

(CLO) Từ hôm nay (ngày 17/8), ngành đường sắt chính thức mở bán vé đôi tàu HQ1/HQ2 với tên gọi “Hành trình kỳ quan - Di sản thế giới” kết nối Cố đô Huế và Phong Nha (Quảng Trị).

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

(CLO) Hàng loạt trường đại học tiếp tục tuyển bổ sung hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chỉ tiêu sau đợt xét tuyển đầu tiên, nhiều ngành nhận hồ sơ từ 15 điểm. Theo chuyên gia, phía sau những con số này không chỉ là câu chuyện "ế" chỉ tiêu, mà đang phản ánh sự thay đổi đáng kể trong cách thí sinh và gia đình nhìn về tấm bằng đại học.

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

(CLO) Bộ Y tế đặt mục tiêu đến năm 2035, cứ 100 bé gái chào đời sẽ có khoảng 106 bé trai, đưa tỷ số giới tính khi sinh về gần mức cân bằng tự nhiên. Để đạt mục tiêu, cơ quan này đề xuất kết hợp chế tài pháp luật với chính sách an sinh, hỗ trợ gia đình và thay đổi quan niệm “trọng nam khinh nữ”.

Dự báo thời tiết ngày 17/8: Miền Bắc có mưa lớn về chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 17/8: Miền Bắc có mưa lớn về chiều tối

(CLO) Ngày mai 17/8, miền Bắc và khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30–60mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 100mm. Mưa lớn chủ yếu tập trung về chiều tối và đêm, cảnh báo có khả năng gây ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.

Bắc Bộ mưa lớn từ đêm 17/8

Bắc Bộ sẽ có mưa lớn từ đêm 17/8

(CLO) Mưa lớn diện rộng được dự báo xuất hiện tại Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị từ đêm 17/8, có nơi lượng mưa trên 450mm/đợt, kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở.

Cỡ chữ bài viết: