Điều chỉnh kích thước chữ

Apple chính thức giới thiệu WatchOS 7 sở hữu nhiều tính năng sức khỏe mới

(CLO) Nhiều tính năng mới của phiên bản WatchOS 7 được tích hợp vào Apple Watch sẽ tập trung vào sức khỏe của người dùng.

Audio

Sự kiện: Apple | sức khỏe

Báo Công luận

Phiên bản WatchOS 7 vừa được Apple chính thức giới thiệu tại sự kiện WWDC 2020, phiên bản này được nâng cấp rất nhiều tính năng mới chú trọng vào sức khỏe của người dùng.

Mặt động hồ có thể tùy biến được

WatchOS 7 giúp cho mặt đồng hồ có thể được tuỳ biến được với màn hình hiển thị nội dung thông tin giống như widget ở trên iOS 14 dành cho iPhone. Bên cạnh đó người dùng có thể tải về nhiều loại mặt đồng hồ khác nhau thông qua các phương tiện như App Store.

Báo Công luận

Tính năng theo dõi giấc ngủ

Tính năng này sẽ người dùng có thói quen ngủ lành mạnh hơn, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ nhắc người dùng đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc và thiết lập thói quen trước khi đi ngủ, nếu đồng hồ pin yếu, nó sẽ báo cho người dùng phải sạc trước khi đi ngủ.

Thêm một tính năng được tích hợp tên là Wind Down sẽ tạo một thói quen ngủ phù hợp với người dùng như nghe âm thanh êm dịu hoặc thiền với sự trợ giúp của ứng dụng.

WatchOS 7 cũng sẽ tính được số giờ ngủ và phát hiện người dùng thức dậy giữa chừng, thói quen ngủ của người dùng sẽ được hiển thị hàng tuần thông qua biểu đồ.

Báo Công luận

Nhắc rửa tay đúng cách

WatchOS 7 sẽ giúp Apple Watch sẽ kiểm tra và phát hiện được xem bạn có đang rửa tay đúng cách không, nếu người dùng rửa tay chưa đủ 20 giây hoặc chưa rửa đúng cách thì đồng hồ sẽ báo cho họ biết để khắc phục, rất hữu ích nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi.

Báo Công luận

Luyện tập sức khoẻ

Ứng dụng Workout sẽ được cập nhật 4 loại hình tập luyện tập mới. Ứng dụng Activity đang sử dụng trên iPhone sẽ được đổi thành Fitness, ứng dụng này sẽ hiện thị thông tin về  hoạt động, tập luyện và xu hướng hoạt động của người dùng.

Báo Công luận

Tính năng chỉ đường đi cho xe đạp và dịch thuật

Bản đồ sẽ hướng dẫn những đường đi phù hợp với người dùng đang đi xe đạp. Ở Việt Nam thì chưa có đường dành riêng cho xe đạp nên chưa được hỗ trợ. Trên Apple Watch, người dùng cũng có thể sử dụng Siri để dịch các ngôn ngữ khác nhau.