Điều chỉnh kích thước chữ

Apple có thể trang bị tính năng mới chưa từng có trên smartphone cho iPhone 2020

(CLO) Digitimes đưa tin Apple có thể sẽ thêm bộ hỗ trợ chống rung Sensor Shift vào iPhone 2020, một bước cải tiến so với tính năng OIS hiện nay. Công nghệ này đang được các nhà sản xuất máy ảnh chuyên nghiệp như Sony, Olympus và Pentax sử dụng trên dòng máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Audio
Camera của iPhone 2020 sẽ có khả năng chống rung Sensor Shift của máy ảnh chuyên nghiệp. Ảnh minh hoạ

Camera của iPhone 2020 sẽ có khả năng chống rung Sensor Shift của máy ảnh chuyên nghiệp. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Apple có thể sử dụng 1 công nghệ được gọi là “sensor-shift” (tạm dịch: Dịch chuyển cảm biến). Công nghệ dịch chuyển cảm biến sẽ làm cho tất cả các camera đều có thể đi kèm với ổn định quang học, không phụ thuộc vào bất kỳ ống kính nào.

Trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, camera telephoto và góc rộng có chức năng ổn định hình ảnh quang học nhưng ống kính siêu rộng thì không. Tuy nhiên, iPhone 2020 có thể sẽ khắc phục được điểm yếu này.

Công nghệ mới này được tin rằng cũng giúp cho những hình ảnh sẽ đẹp hơn khi bạn gắn kèm phụ kiện ống kính, chẳng hạn như OlloClip.

Chưa rõ Sensor Shift mang lại hiệu quả thực tế ra sao trên thiết bị di động, tuy nhiên Apple sẽ phải thay đổi thiết kế phần cứng bên trong để tích hợp module này vào, đồng thời chi phí sản xuất cũng có thể tăng lên.

Quang Anh