Điều chỉnh kích thước chữ

Apple đang phát triển thiết bị theo dõi vật dụng cá nhân người dùng

(CLO) Gã khổng lồ Apple đang được đồn đoán sắp cho ra mắt thiết bị theo dõi, định vị vật dụng cá nhân của người dùng, chẳng hạn như chìa khóa, ví và ba lô.

Audio
Ảnh minh họa. Nguồn: MacRumors.

Ảnh minh họa. Nguồn: MacRumors.

Nhiều tin đồn cho rằng, Apple đang phát triển một loại thiết bị định vị (dạng thẻ tag) cho những vật dụng cá nhân và sẽ ra mắt cùng iOS 13. Thẻ định vị này cho phép người dùng tìm lại những vật dụng cá nhân bị mất một cách dễ dàng.

Thiết bị này được phát hiện từ bản cập nhật nội bộ của iOS 13, xuất hiện từ tháng 6 với tên mã B389. Phụ kiện này có vẻ ngoài là hình tròn và được trang bị công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) cùng pin rời, có thể hoạt động ngay cả khi đồ vật gắn thẻ tag đang ở trạng thái ngoại tuyến.

Phụ kiện này sẽ kết hợp chặt chẽ với Find My mới trong iOS 13, ứng dụng đã hợp nhất các ứng dụng Find My iPhone và Find My Friends trước đây của Apple thành một. Mặc dù không có sẵn trong các bản beta công khai của iOS 13, bản dựng nội bộ chứa tab “Item” mới trong ứng dụng Find My để theo dõi vị trí của đồ dùng cá nhân.

Apple đang phát triển thiết bị theo dõi vật dụng cá nhân người dùng

Apple đang phát triển thiết bị theo dõi vật dụng cá nhân người dùng

Một thông báo sẽ được gửi tới điện thoại của người dùng khi họ dần đi xa món đồ được gắn tag theo dõi, trừ khi chúng được để trong một số “khu vực an toàn” do người dùng tự thiết lập, báo cáo của Macrumors cho biết. Khi cần, người dùng cũng có thể chạm vào một nút tương tác trên iPhone để thiết bị gắn tag phát ra tiếng động. Bên cạnh đó, khi một món đồ được đặt vào chế độ “thất lạc”, sản phẩm tag có thể cho phép người dùng iPhone khác gọi điện hoặc nhắn tin cho chủ nhân món đồ.

Công nghệ AR sẽ giúp người dùng iOS tìm kiếm lại đồ vật đã mất thông qua camera trên iPhone. Khi tìm thấy, một quả bóng bay hoặc những biểu tượng gợi ý đồ vật đã mất sẽ xuất hiện trên màn hình và yêu cầu người dùng hướng đến đó.

Quang Anh