Điều chỉnh kích thước chữ

Apple đang xem xét tích hợp modem 5G vào các model iPhone mới

(CLO) Mặc dù các nguồn tin cho rằng iPhone 2019 vẫn chưa hỗ trợ mạng 5G, nhưng dường như Apple cũng đang xem xét ý tưởng tích hợp modem 5G vào các model iPhone mới.

Audio
Apple đang xem xét tích hợp modem 5G vào các model iPhone mới.

Apple đang xem xét tích hợp modem 5G vào các model iPhone mới.

Theo báo cáo từ Reuters, Tony Blevins - giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của Apple, phát biểu trong phiên tòa đang diễn ra giữa Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Qualcomm, đại diện của Apple đã đến Qualcomm để đàm phán về việc giảm giá bằng sáng chế.

Nhưng dường như Qualcomm không phải là hãng duy nhất mà Apple đang đàm phán. Theo lời của Blevins, Apple cũng đã đàm phán với MediaTek và Samsung để cung cấp modem 5G cho iPhone trong tương lai. Đặc biệt, Apple đã thảo luận với các hãng để sớm đưa modem 5G vào dòng sản phẩm iPhone 2019.

Blevins còn chia sẻ rằng: “Chúng tôi không muốn xúc phạm đến Intel, nhưng chúng tôi không muốn ở một mình với họ. Chúng tôi muốn hợp tác với cả Qualcomm và Intel”.

Trước năm 2016, Apple đã sử dụng modem Qualcomm trong dòng sản phẩm iPhone. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến 2017, Apple đã sử dụng modem của cả Qualcomm và Intel. Cho đến năm 2018, Apple đã lựa chọn Intel là nhà cung cấp modem độc quyền cho dòng sản phẩm iPhone.

Hiện vẫn chưa thể khẳng định iPhone 2019 có được tích hợp modem 5G hay không, nhưng hầu như các báo cáo đều thống nhất rằng tới năm 2020 thì iPhone mới hỗ trợ 5G.

Quang Anh/Theo iPhonehacks