Điều chỉnh kích thước chữ

Apple nói về ý nghĩa hậu tố R của iPhone Xr

(CLO) Ngoại trừ iPhone 3GS, tất cả các phiên bản iPhone khác có kèm hậu tố "S" vẫn chưa được Apple tiết lộ ý nghĩa là gì. Tuy nhiên, mới đây Phil Schiller- Phó chủ tịch cấp cao của Apple đã cho biết ý nghĩa về tên gọi của iPhone "S" và iPhone Xr.

Sự kiện: iPhone XR

Báo Công luận
 Hoá ra chữ R trong tên iPhone Xr không có ý nghĩa gì đặc biệt.
Thật ra hậu tố "S" và "R" trên các mẫu iPhone của Apple không có ý nghĩa hoặc đại diện cho điều gì cả, hay nói cách khác là "Apple thích thì đặt tên vậy thôi". Kể cả iPhone Xs và Xs Max cũng vậy, cho nên tín đồ công nghệ khỏi phải "đoán già đoán non" nữa.

Phil Schiller chia sẻ: "Tôi yêu thích ô tô và những gì chuyển động nhanh và cả hai chữ cái "R" và "S" thường được dùng để đại diện cho những chiếc ô tô thể thao thực sự đặc biệt, như Porsche thường đính kèm các chữ cái này vào các phiên bản xe của mình, còn Mercedes Benz cũng những chiếc xe dòng R- và dòng S-Class".

Những chia sẻ trên khác với những gì Apple từng công bố trước đây về iPhone 3GS và iPhone 4s. Apple vốn thường nổi tiếng với việc che giấu các chi tiết, cũng như tạo ra các sản phẩm cao cấp của mình. Cho nên việc mập mờ tên gọi của các mẫu iPhone nói chung, và mới nhất là Phone Xs, Xs Max và Xr nói riêng cũng là điều không quá ngạc nhiên. Có thể hậu tố "S" và "R" ám chỉ đến... xe hơi như những gì Phil Schiller chia sẻ, hay đơn giản R chỉ là R mà thôi, chỉ do fan hâm mộ tự phức tạp hóa vấn đề lên.

 Hoàng Anh/Theo Theverge

anhminh