Điều chỉnh kích thước chữ

Apple phát hành bản cập nhật iOS 14.2

(CLO) Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.2 cho người dùng iPhone. Bản cập nhật này sẽ giúp mang lại một số tính năng và cải tiến mới cho thiết bị.

Audio

Sự kiện: iOS 14

Báo Công luận

Theo đó, iOS 14.2 sẽ mang đến khả năng đưa Shazam vào Control Center, điều khiển AirPlay 2 mới, hỗ trợ liên lạc nội bộ mở rộng cho HomePod và hơn 100 ký tự biểu tượng cảm xúc mới.

Trong số các biểu tượng cảm xúc mới có một số động vật mới (mèo đen, hải cẩu, trâu), các mặt hàng thực phẩm (trà bong bóng, ô liu) và một số phiên bản mới dành cho giới tính của các nhân vật hiện có. Nó cũng thêm cờ chuyển giới, những người đang ôm, khuôn mặt cười với nước mắt và một khuôn mặt cải trang mới.

Báo Công luận

Đối với người dùng HomePod, bản cập nhật iOS 14 mới nhất đi kèm với hỗ trợ mở rộng cho tính năng liên lạc nội bộ (intercom) mới. Với bản cập nhật iOS 14.2, giờ đây người dùng có thể phát trực tiếp tin nhắn đến gia đình mình từ iPhone hoặc iPad, điều này sẽ hữu ích hơn đối với những người không có nhiều loa. Và nếu có Apple TV 4K, bây giờ người dùng có thể sử dụng HomePod của mình để có âm thanh vòm.

Bản phát hành iOS 14.2 cũng đánh dấu sự tích hợp lớn đầu tiên với Shazam kể từ khi Apple mua lại ứng dụng này 2 năm trước. Với sự thay đổi này, giờ đây người dùng có thể nhận dạng các bài hát bằng Shazam trực tiếp từ shortcut của Control Center. Trước đây, cách duy nhất để sử dụng Shazam nguyên bản là thông qua Siri.

ios-14-2-3

Cuối cùng, bản cập nhật bổ sung thêm các điều khiển AirPlay 2 mới để phát lại phương tiện, cho phép người dùng có thể truy cập từ màn hình khóa hoặc Control Center. Sự thay đổi này mang đến ảnh bìa lớn hơn và giúp người dùng dễ dàng kiểm soát việc truyền âm thanh đến các thiết bị khác trong nhà.

iOS 14.2 cũng đi kèm với các bản sửa lỗi thông thường, bao gồm một số vấn đề có thể gây khó chịu với ứng dụng của Apple và sự cố với sạc không dây.

Bản phát hành iOS 14.2 cũng khắc phục các sự cố sau:

Các ứng dụng có thể bị sai thứ tự trên dock Màn hình chính.

Kính ngắm camera có thể xuất hiện với màu đen khi khởi chạy.

Bàn phím trên Màn hình khóa có thể bỏ lỡ các cử chỉ chạm khi cố gắng nhập mật mã.

Lời nhắc có thể đặt mặc định về thời gian trong quá khứ.

Tiện ích Ảnh có thể không hiển thị nội dung.

Tiện ích Thời tiết có thể hiển thị nhiệt độ cao nhất bằng độ C khi được đặt thành độ F.

Mô tả biểu đồ lượng mưa giờ tiếp theo trong Thời tiết có thể báo sai thời điểm mưa ngừng.

Các bản ghi trong Ghi âm bị gián đoạn bởi cuộc gọi đến.

Màn hình có thể có màu đen trong khi phát lại video Netflix.

Ứng dụng Apple Watch có thể đóng bất ngờ khi được mở.

Lộ trình GPS bài tập hoặc dữ liệu Sức khỏe bị chặn đồng bộ hóa giữa Apple Watch và iPhone cho một số người dùng.

Âm thanh được gắn nhãn sai thành “Không phát” trong Bảng điều khiển CarPlay.

Các thiết bị có thể bị cản trở khi sạc không dây.

Thông báo tiếp xúc bị tắt khi đang khôi phục iPhone từ Bản sao lưu iCloud hoặc khi đang chuyển dữ liệu đến một iPhone mới bằng Di chuyển iPhone.