Điều chỉnh kích thước chữ

Apple phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 beta 1

(CLO) Apple vừa phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 14.5 và iPadOS 14.5 được dành riêng cho các nhà phát triển.

Audio

Sự kiện: iOS 14

Báo Công luận

Được biết, iOS 14.5 beta 1 xuất hiện chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi Apple chính thức phát hành iOS 14.4 để mang đến hàng loạt tính năng mới cho người dùng.

Điểm nổi bật chính của bản phát hành iOS 14.5 beta là Apple sẽ bắt đầu hiển thị một thông báo theo dõi ứng dụng cho người dùng bất cứ khi nào các app này cố gắng truy cập mã nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên của họ.

Apple đã hiển thị những lời nhắc này và yêu cầu các nhà phát triển thực hiện các thay đổi cần thiết trong ứng dụng của họ. Tuy nhiên, với bản phát hành iOS 14.5, công ty sẽ bắt buộc điều này.

Báo Công luận

Apple đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ Facebook và các nhà quảng cáo khác vì sự thay đổi này, nhưng sau một thời gian trì hoãn ban đầu, công ty đã chuẩn bị đưa ra những thay đổi với bản phát hành iOS 14.5.

Hiện tại, các nhà phát triển đã có thể tải xuống iOS 14.5 beta 1 dành cho nhà phát triển trên iPhone của mình bằng cách đi tới Cài đặt -> Cài đặt Chung -> Cập nhật phần mềm.

Phiên bản beta công khai của bản cập nhật này hứa hẹn sẽ được phát hành trong 24 giờ tới. Ngoài iOS 14.5 beta 1, Apple cũng phát hành bản cập nhật mới cho iPad với một số bản sửa lỗi nhỏ và cải thiện hiệu suất.