Điều chỉnh kích thước chữ

Apple sẽ công bố macbook dùng chip ARM tại WWDC 2020?

(CLO) Thế hệ macbook dùng chip ARM mới sẽ được Apple giới thiệu tại WWDC 2020, mục đích là để các nhà phát triển, sáng tạo phần mềm có thời gian chuẩn bị trước.

Audio

Sự kiện: chip ARM | MacBook

Rất có thể Mac sử dụng chip ARM sẽ có hiệu năng cao hơn nhiều so các máy sử dụng chip Intel.

Rất có thể Mac sử dụng chip ARM sẽ có hiệu năng cao hơn nhiều so các máy sử dụng chip Intel.

Dự kiến, dòng máy Mac chạy chip ARM mới của Apple sẽ được ra mắt vào năm 2021. Trước đó các dòng máy cũ của Apple sử dụng chip Intel, việc sử dụng chip mới này sẽ giúp cho máy Mac có hiệu năng tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn và quan trọng nhất Apple sẽ không phải phụ thuộc vào Intel nữa bởi chip của hãng này trong các năm gần đây không có sự cải tiến nhiều về hiệu năng.

Dự kiến, Apple đang phát triển 3 loại chip cho dòng máy này, con chip đầu tiên do Apple thiết kế sẽ dựa trên quy trình 5nm và có 12 lõi CPU, 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu suất thấp tiết kiệm năng lượng. Chip 12 lõi này sẽ có tốc độ nhanh hơn nhiều so với chip A13 hiện có trong iPhone và iPad mới nhất của Apple.

Nếu dòng chip mới đạt được hiệu năng như Apple mong muốn, điều này sẽ giúp máy Mac thế hệ mới trở nên mạnh mẽ, có hiệu năng cao hơn so với các loại máy dùng chip Intel.

Ngoài hiệu suất và hiệu quả đạt được, thay thế chip Intel cũng giúp Apple kiểm soát nhiều hơn về lộ trình sản phẩm của Mac. Intel đã nổi tiếng thường trì hoãn lộ trình chip của mình nhiều lần trong những năm gần đây, điều này đã ngăn Apple nâng cấp dòng MacBook nhanh như mong muốn.