Qualcomm có kế hoạch ra mắt máy tính Windows 10 chạy chip ARM giá rẻ

(CLO) Qualcomm đang có kế hoạch ra mắt máy tính Windows 10 mới dùng chip ARM với giá khá rẻ, chỉ từ 300 USD (khoảng 7 triệu đồng). Thông tin được tiết lộ bởi Don McGuire, phó Chủ tịch tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Qualcomm.
Qualcomm có kế hoạch ra mắt máy tính Windows 10 chạy chip ARM giá rẻ.

Qualcomm có kế hoạch ra mắt máy tính Windows 10 chạy chip ARM giá rẻ.

Hiện nay, máy tính Windows 10 sử dụng bộ xử lý ARM có giá không hề rẻ và có nhiều vấn đề về tương thích phần mềm, do vậy người dùng sẽ khó quyết định khi mua những sản phẩm này. Tuy nhiên, theo Qualcomm, điều này sắp thay đổi.

Qualcomm đang có kế hoạch phát hành một con chip mới cho mục đích trên, được định vị thấp hơn Snapdragon 8cx, tạm gọi là Snapdragon 7cx. McGuire cho biết, các hệ điều hành Windows và Chrome sẽ góp phần tạo ra những mẫu laptop chip Snapdragon giá rẻ, và các thiết bị mới sẽ có mặt trong vài tháng tới, với giá từ 300 đến 800 USD (khoảng 7 triệu – 18.6 triệu đồng).

McGuire chỉ ra rằng, cần phải tăng thị phần của máy tính Windows 10 dùng chip ARM để truyền cảm hứng cho các nhà phát triển. Ông cũng tiết lộ rằng do thị phần hiện tại bị hạn chế, Google đã giảm quy mô của nhóm phát triển Chrome cho Windows 10 của họ trên các PC chạy chip ARM. Trong khi đó, cơ hội cho một phiên bản Chrome chính thức để sử dụng trên Windows 10 chip ARM vẫn chưa chắc chắn.

Hoàng Long

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: