Điều chỉnh kích thước chữ

AV-TEST đánh giá cao khả năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng của Kaspersky Safe Kids

(CLO) Nhằm giúp phụ huynh thực hiện đúng các bước cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho trẻ, chuyên gia đánh giá phần mềm độc lập AV-TEST đã đánh giá một số giải pháp được thiết kế đặc biệt để tăng cường sự bảo vệ khi trẻ trên môi trường mạng. Kết quả, Kaspersky Safe Kids nhận được ba chứng chỉ APPROVED.

Audio

Thực tế hiện nay, khi trẻ nhỏ dành nhiều thời gian trên mạng hơn, các bậc cha mẹ phải vất vả đấu tranh để bảo vệ chúng khỏi những mối đe dọa, bao gồm xem nội dung không phù hợp, trở thành nạn nhân của bắt nạt trên mạng hoặc vô tình chia sẻ dữ liệu riêng tư.

Bảo vệ trẻ an toàn trên môi trường internet là một thách thức lớn với phụ huynh - Ảnh minh họa.

Bảo vệ trẻ an toàn trên môi trường internet là một thách thức lớn với phụ huynh - Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, có hơn một nửa số trẻ em từ 6 đến 9 tuổi hiện đang sử dụng Internet mỗi ngày và 1/3 bậc cha mẹ tin rằng họ không thể kiểm soát những gì trẻ nhìn thấy trên mạng. Với các hệ điều hành chỉ cung cấp các công cụ bảo vệ cơ bản, việc cha mẹ phải tăng cường bảo vệ con trước các mối đe dọa trực tuyến là điều vô cùng quan trọng.

Hiện có nhiều giải pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, và Kaspersky Safe Kids được công nhận là một trong những giải pháp bảo vệ trẻ em tốt nhất vì đã đạt được các chứng chỉ AV-TEST khi chạy trên 3 trong số các hệ điều hành di động và máy tính: Windows, iOS và Android. Sự chứng thực này được đưa ra sau khi AV-TEST đánh giá 11 công cụ kiểm soát dành cho phụ huynh trên máy tính để bàn chạy Windows 10 và MacOS, cũng như 11 ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh cho Android, iOS và Fire OS.

Bài kiểm tra đánh giá cách các ứng dụng an toàn cho trẻ em của bên thứ ba và các công cụ bảo mật hệ điều hành nội bộ thực hiện việc cung cấp các bộ lọc và cài đặt để giữ cho trẻ được bảo vệ trực tuyến gồm: Bảo vệ chống bắt nạt trên mạng; kiểm soát truy cập nội dung người lớn; kiểm soát truyền dữ liệu riêng tư; kiểm soát thời gian dành cho thiết bị kỹ thuật số; bảo vệ khỏi bẫy tiền trực tuyến; bảo vệ chống lại dụ dỗ trên mạng và bảo vệ quyền riêng tư.

Số liệu đánh giá phần mềm độc lập AV-TEST về bảo vệ trẻ em vừa công bố.

Số liệu đánh giá phần mềm độc lập AV-TEST về bảo vệ trẻ em vừa công bố.

Theo đó, phiên bản máy tính để bàn của Kaspersky Safe Kids đã chứng minh hiệu quả trong việc bảo vệ trẻ em truy cập các trang web có hại, với bộ lọc ưu việt chặn tài liệu người lớn ở 7/10 loại nội dung. Ngoài ra, nội dung về trao đổi dữ liệu và chia sẻ tệp tin bất hợp pháp, các trang web chứa vũ khí, đạn dược, nội dung bạo lực,... cũng được ngăn chặn.

Bài kiểm tra cũng chỉ ra rằng ứng dụng Kaspersky Safe Kids phiên bản máy tính để bàn không chỉ chặn nhiều liên kết nội dung bị cấm hơn mà còn bảo vệ trẻ em khỏi các mối đe dọa hơn, bao gồm kiểm soát chuyển dữ liệu cá nhân và bảo vệ khỏi bẫy tiền trực tuyến. Đánh giá cho thấy phiên Kaspersky Safe Kids nói trên là giải pháp duy nhất được kiểm tra và chứng nhận bảo vệ trẻ em khỏi việc dụ dỗ trực tuyến - điều quan trọng mà các bậc cha mẹ cần xem xét. Theo một số nghiên cứu, có thể mất ít nhất 45 phút để tội phạm mạng dụ dỗ một đứa trẻ online.

Ông Timur Biyachuev, Phó Chủ tịch Nghiên cứu Mối đe dọa của Kaspersky Lab cho biết: “Chúng tôi rất vui khi nhận được chứng thực AV-TEST cho giải pháp Kaspersky Safe Kids. Đây là cách chúng tôi cam kết bảo vệ trẻ em khỏi nhiều mối đe dọa và tình huống có hại mà chúng có thể gặp phải khi trực tuyến...”.

K.Giang